post-img

Khi hát “Nắng thuỷ tinh” và “Nhìn những mùa thu đi”, diva Mỹ Linh cảm thấy áp lực vì hầu như khán giả mặc định giọng hát của Khánh Ly là biểu tượng của nhạc Trịnh.

Trong chương trình Giao Lộ Thời Gian do FPT Play sản xuất, Khánh Ly có dịp tái ngộ với diva Mỹ Linh. Đây là lần đầu tiên Khánh Ly nhận lời tham gia một chương trình âm nhạc trên sóng truyền hình. Tiếng hát hai thế hệ cùng hòa giọng trong những nhạc phẩm quen thuộc, đồng thời chia sẻ nhiều kỷ niệm về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Diva Mỹ Linh áp lực khi hát nhạc Trịnh trước danh ca Khánh Ly

Danh ca Khánh Ly rất hồi hộp khi đứng cạnh giọng hát thuộc thế hệ tiếp nối mình lại đầy kỹ thuật và được nhiều người yêu mến như Mỹ Linh. Trong khi đó, dù không phải lần đầu tiên hát cùng danh ca nhưng Mỹ Linh vẫn rất lo lắng, không biết khán giả và danh ca đón nhận như thế nào trong màn kết hợp của hai người thuộc hai phong cách và chất giọng hoàn toàn khác nhau. Diva nói chị không chỉ ngưỡng mộ giọng hát của Khánh Ly mà còn thích nghe cả những câu chuyện âm nhạc từ danh ca và cách trò chuyện duyên dáng, tự nhiên nhưng chất chứa màu sắc của sự hoài niệm, của một thời vàng son âm nhạc.

Diva Mỹ Linh áp lực khi hát nhạc Trịnh trước danh ca Khánh Ly

Trong phần Hát đổi hit, Mỹ Linh hát “Nắng thuỷ tinh” và “Nhìn những mùa thu đi”. Diva thổ lộ cảm thấy áp lực vì hầu như khán giả mặc định giọng hát của Khánh Ly là một biểu tượng của nhạc Trịnh. Khi ngồi nghe Mỹ Linh hát, Khánh Ly giật mình vì kể từ khi bà hát những tác phẩm này, nửa thế kỷ đã trôi qua, giờ nhìn lại thì biết bao kỷ niệm và mình cũng đã là kỷ niệm của nhiều người.

Mỹ Linh thú nhận như được thở phào sau khi hát xong thử thách này vì “mọi người hay soi hát đúng lời không” và bản thân phải “vượt qua áp lực của những ca sĩ gạo cội và cả những người trẻ”. Danh ca Khánh Ly khích lệ không nên áp lực vì ai cũng có người yêu kẻ ghét. Theo bà, cần biết ơn cả người ghét mình vì đó mới là cuộc đời. Bà cho rằng, không thể bắt tất cả mọi người khen mình đẹp, khen mình hay được. 

Diva Mỹ Linh áp lực khi hát nhạc Trịnh trước danh ca Khánh Ly

Khánh Ly cũng gây bất ngờ cho khán giả khi hiếm hoi thể hiện 2 ca khúc “Tóc gió thôi bay” và “Giọt nắng bên thềm”. Nữ danh ca nói đây là ca khúc bà rất thích nhưng chưa bao giờ dám hát vì đã có người hát quá hay rồi. Giờ lặp lại càng cho người ta thấy cái dở của mình. Tuy nhiên, vì yêu ca khúc này nên bà đã hát, hát cho cảm xúc và trái tim của mình.   

Nói về cuộc gặp gỡ gần nhất với nhạc sĩ Trần Tiến, ông đã rơi nước mắt khi đệm đàn cho Khánh Ly hát, bà bảo là bởi ông nhìn bà là thấy bóng dáng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. “Ông Tiến nhìn thấy tôi mà không còn thấy ông Trịnh Công Sơn nên xúc động. Có rất nhiều người nhìn tôi mà nghĩ đến ông Sơn như thế”, Khánh Ly nói.

Diva Mỹ Linh áp lực khi hát nhạc Trịnh trước danh ca Khánh Ly

Trong phần Hit vượt thời gian của chương trình, Khánh Ly chọn “Như cánh vạc bay” và “Như một lời chia tay” với bản phối mới. Nhớ về lần đầu nhận ca khúc Như cánh vạc bay, Khánh Ly nói không hiểu lý do tại sao Trịnh Công Sơn lại đưa ca khúc này cho mình hát. Bởi lẽ, tác phẩm kể về cuộc tình đẹp giữa Trịnh Công Sơn và cô gái ông yêu. Bà cũng cho biết, khi thể hiện ca khúc này thì nhớ Lệ Thu vô cùng, giờ đây bà đã không còn cơ hội gặp lại. Hai người từng hát ca khúc nhiều kỷ niệm này trên sân khấu suốt mấy chục năm qua.

Posted in: Truyền hình


19006600

hotrofptplay@fpt.com.vn

Theo dõi chúng tôi trên:


Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT - Người đại diện: Ông Hoàng Việt Anh. Trụ sở: Tầng 8, tòa nhà FPT Tower, số 10 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0101778163 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành Phố Hà Nội cấp vào ngày 28/07/2005

Giấy phép Cung cấp Dịch vụ Phát thanh, Truyền hình trên mạng Internet số 568/GP-BTTTT cấp ngày 7/12/2020.