Giám đốc Hacinco bị yêu cầu xử nghiêm vì không khai báo y tế

Khuya 12/5, Sở Nội vụ Hà Nội phát văn bản thượng khẩn yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc không chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19. Ông Nguyễn Văn Thanh là Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) thuộc Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội. Ông Thanh và vợ được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 12/5. Tuy nhiên, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, vợ chồng ông đã không tuân thủ các quy định về khai báo trong phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, 2 người này đi du lịch Đà Nẵng nhưng khi về Hà Nội không thông báo với chính quyền địa phương. Sau đó, cả 2 người có biểu hiện dịch tễ như ho, sốt, đau họng nhưng cũng không khai báo và còn tham gia liên hoan, ăn uống đông người. Vợ chồng ông Thanh còn đi đến 2 cơ sở y tế là Bệnh viện Thu Cúc và Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô, khiến khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô phải tạm phong tỏa. Đến nay, rất nhiều địa điểm 2 người này từng lui tới trong 14 ngày qua đã phải cách ly y tế với hàng nghìn người. Về việc này, Sở Nội vụ yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco. Sở Nội vụ Hà Nội đồng thời đề nghị xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

2 F1 của cặp vợ chồng giám đốc ở Thanh Xuân dương tính Covid-19

Sáng 13/5, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 ca dương tính mới, liên quan 2 vợ chồng trú tại quận Thanh Xuân, có tiền sử dịch tễ liên quan Đà Nẵng từ 30/4-2/5. Cụ thể, bệnh nhân P.T.Đ., nam, 42 tuổi, trú tại chung cư Hồ Gươm, quận Hà Đông. Ông Đ. là F1 của BN 3634 NV.T. - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Haccinco). Ngày 11/5, ông Đ. có tham dự buổi giới thiệu dự án mới tại KĐT Hồng Hà Eco city, Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì có BN 3634 cùng tham dự. Ngày 12/5, ông Đ. được TTYT huyện Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Bệnh nhân Đ.K.T., nam, 40 tuổi, là nhân viên kinh doanh bất động sản, địa chỉ tại CT7 chung cư Booyoung, phường Mộ Lao, quận Hà Đông. BN là F1 của BN 3634. Ngày 11/5, ông T. tham dự buổi giới thiệu dự án mới tại KĐT Hồng Hà Eco city, Tứ Hiệp, Thanh Trì có BN3634 cùng tham dự. Ngày 12/5, bệnh nhân được TTYT quận Hà Đông lấy mẫu, kết quả dương tính. Tối 12/5, Chủ tịch UBND Hà Nội giao Sở Nội vụ khẩn trương phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với ông N.V.T – Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội. Báo cáo kết quả trước 10h ngày 13/5. Cùng với đó, Tổng Công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông N.V.T và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bé gái 1 tuổi ở Đà Nẵng nhiễm Covid-19

Trưa 11/5, Đà Nẵng ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có cháu bé 1 tuổi là con của BN 3403 và BN 3395. Gia đình bé sống tại chung cư F-Home, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Cụ thể, N.T.N.M.C (nữ, 1 tuổi, trú chung cư F-home, số 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Cháu C. sống cùng nhà với mẹ N.T.P.A (BN 3404), bố N.Q.T (BN 3395), dì ruột N.T.N.A (BN 3403). V.T.T (nữ, 37 tuổi, trú chung cư F-Home, 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu), là người giúp việc nhà cho BN 3404, BN 3395, trông giữ cháu N.T.N.M.C. V.T.H (nam, 29 tuổi, trú đường Thanh Thủy, Hải Châu, Đà Nẵng). Anh V.T.H là nhân viên chuyển phát. Đà Nẵng cũng ghi nhận 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là người địa phương khác, hiện sinh sống, học tập tại thành phố.Cụ thể, N.B.H (nam, 23 tuổi, hộ khẩu đường Phù Đổng Thiên Vương, Khu phố 5, phường 3, Đông Hà, Quảng Trị, tạm trú đường Lê Độ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Anh H. là thợ cắt tóc tại quán Nâu BarberShop, đường Trần Cao Vân Đà Nẵng.N.T.D (nữ, 23 tuổi, hộ khẩu Quốc Lộ 9, phường 3, Đông Hà, Quảng Trị, tạm trú An Thượng 2, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Chị D. hiện là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Trưa 12/5: Thêm 19 ca mắc Covid-19 trong nước

Thông tin được cập nhật trong bản tin trưa 12/5 của Bộ Y tế. Các bệnh nhân mới đều được phát hiện trong khu vực cách ly. Các ca mắc trong nước được ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội (2); Bắc Giang (9); Bắc Ninh (5); Hà Nam (1); Thái Bình (1); Hưng Yên (1). Hai trường hợp tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) gồm bệnh nhân và người nhà. Chùm ca bệnh gồm 9 người tại Bắc Giang đều từ ổ dịch Công ty SJ Tech, thuộc khu công nghiệp Vân Trung, xã Vân Trung, huyện Việt Yên. Các bệnh nhân ở Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh đều là F1, liên quan ca mắc đã được công bố trước đó. Bệnh nhân 29 tuổi tại Hà Nam dương tính với SARS-CoV-2 do đi cùng chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến sân bay Nội Bài. Chuyến bay này đã có nhiều người mắc Covid-19 được ghi nhận. Bộ Y tế cho biết 3 bệnh nhân Covid-19 trở về từ Malaysia bằng tàu PVT NEPTUNE, nhập cảnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ 27/4 đến sáng 12/5, Việt Nam phát hiện tổng cộng 580 người mắc Covid-19 trong nước. Nhiều ổ dịch Covid-19 bùng phát cùng lúc tại Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 26 tỉnh, thành phố ghi nhận người nhiễm nCoV. Trong đó, ổ dịch lớn nhất là Hà Nội.

Lịch trình di chuyển dày đặc ở Đà Nẵng của người mẫu mắc Covid-19

Khuya 11/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng phát đi thông báo về 4 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó có nữ người mẫu tên T.L.T.P. (25 tuổi) không phải người địa phương mà có địa chỉ thường trú trên đường Phạm Văn Hớn, phường Tân Thới, quận 12, TP HCM. Qua điều tra dịch tễ, trước khi ra Đà Nẵng 2 ngày, từ 24-25/4, chị P. ở nhà cùng với mẹ là bà T.T.L. và em gái T.L.K.M. Ngày 26/4, người mẫu ảnh đi Đà Nẵng lúc 21h40 trên chuyến bay QH170, sau đó đi ăn với anh N.V.L.T. (24 tuổi, ngụ đường Ngô Quyền, phường Mân Thái, quận Sơn Trà) trên đường Nguyễn Văn Linh rồi đến Pharmacity trên đường Hùng Vương mua khẩu trang y tế. Chiều 27/4, chị P. cùng anh T. qua nhà em trai tại đường Nguyễn Quý Đức, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Tại đây, họ tiếp xúc với 2 phụ nữ giúp việc, 2 cháu là T.L.B. (18 tháng) và T.L.A. (6 tháng tuổi). Tối cùng ngày, 2 người cùng bé B. đi Hội An, ăn cơm gà ở đường Lý Thường Kiệt, dạo phố cổ, ăn chè vỉa hè gần cầu khỉ. Ngày 28-29/4, chị P. được bạn trai chở qua nhà em trai tại đường Nguyễn Quý Đức, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Tại đây, nữ người mẫu ảnh tiếp xúc 2 người giúp việc và 2 bé B., A. Chiều 30/4, P. đi ăn hải sản ở quán Châu Sơn, đường Nại Tú 2, quận Sơn Trà. 18h ngày 1/5, P. cùng anh T. mua trà sữa ở Phúc Long, đường Nguyễn Văn Linh, rồi đi ăn tại quán Mudan, đường Phan Châu Trinh. Từ 19-20h ngày 2/5, đôi nam nữ đi dạo bằng ôtô cá nhân, mua bánh mì heo quay ở ngã tư Ông Ích Khiêm giáp đường với Hùng Vương, sau đó uống sữa đậu nành đường Nguyễn Văn Linh (tại quán chỉ có 2 người), cạnh quán bún bò Bà Lữ. Rạng sáng 3/5, 2 người ghé quán ăn Delay Beer, đường Đống Đa, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Ngày 4/5, anh T. với chị P. mua đồ ăn tại quán Toxic City đường Trần Văn Trứ nhưng chị P. ở ngoài xe đợi, không vào quán. Hai người sau đó ăn bánh tráng cuốn thịt heo tại quán Đại Lộc, đường Trưng Nữ Vương (khi đó quán không có khách). Từ ngày 5-7/5, chị P. đến Jolymart mua đồ, mua ốc cay Hà Nội trên đường Ông Ích Khiêm. Ngày 8-9/5, chị này bị mất vị giác, khứu giác, ho nhẹ. Chiều 10/5, người mẫu ảnh cùng anh T. đến bệnh viện Gia Đình khám và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính. CDC Đà Nẵng xét nghiệm khẳng định sáng 11/5 cũng cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Còn anh T., trước khi có kết quả dương tính SARS-CoV-2 và được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cùng với chị P., anh này đi tập Gym ở CLB Ngọc Tâm, gặp các bạn N.T.A.M. (bệnh nhân 3128), Đ.A.V. (F1), N.V.P. (bệnh nhân 3220), H.H.L. (bệnh nhân 3129) vào chiều tối 28-29/4. Trong ngày 28/4, anh T. có đến nhà của nhóm bạn tập Gym tại An Thượng 32, lúc này Đ.A.V. đang sốt. Ngày 30/4, anh T. sốt, ho nên đến Pharmacity đường Hoàng Diệu mua thuốc uống.

Phương Nga: Day dứt vì chưa thể bù đắp những tổn thương

Trở lại với cuộc sống bình thường sau những ồn ào của 2 năm về trước, Phương Nga chọn một công việc xa rời giới giải trí. Tâm trạng của Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 giờ tốt hơn nhiều khi đón nhận những cơ hội mới về công việc dù năm 2020 không mấy khởi sắc với nhiều người. Trò chuyện với Startalk, Phương Nga không né tránh cảm xúc của những ngày còn trong vòng lao lý, song người đẹp nhắc nhiều đến hai từ "may mắn" sau tất cả. "Mình may mắn vì trong bối cảnh khó khăn dịch Covid-19, mình được làm việc trong môi trường tốt. Chưa bao giờ mình nghĩ sẽ đi làm ở ngành nội thất nhưng cơ duyên tới thì mình rất vui và hào hứng với công việc mới" - Phương Nga phấn khởi khi chia sẻ về vị trí Giám đốc Marketing cho một hãng nội thất uy tín ở Việt Nam. Nhắc đến những phiên tòa kiện tụng tốn nhiều giấy mực của báo giới, Hoa hậu sinh năm 1987 tâm sự: "Tính cách của mình khá khép kín. Cho tới lúc này mình đã tha thứ được cho bản thân sau những sai lầm. Tuy nhiên, điều khiến mình vướng bận là đã làm tổn thương không chỉ bản thân mà tới cả những người thương yêu mình và cả xã hội. Mình chưa làm được gì để bù đắp những tổn thương đó. Giờ, động lực của mình là làm việc chăm chỉ để có thể bù đắp lại cho những người thân yêu của mình." Khi được hỏi, Nga có tiếc nuối gì trong quá khứ, người đẹp khẳng định sai lầm là những bài học đáng quý mà bản thân cô trân trọng. "Phương Nga không tiếc nuối về quá khứ. Sự việc xảy ra chính là bài học về cuộc sống. Nga không còn nghĩ cuộc sống quá thơ mộng và lạc quan như thuở đôi mươi nữa. Khi còn trẻ, Nga rất mơ mộng nhưng biến cố giúp mình sống thực thế hơn và hạ cánh xuống mặt đất. Mình hiểu khả năng của mình như thế nào, mình nên cống hiến như thế nào, nỗ lực vì điều gì". Ở tuổi 29, với một người phụ nữ bình thường lẽ ra sẽ có một mối tình ổn định, thậm chí là ngôi nhà với tiếng cười trẻ nhỏ, song Phương Nga lại gặp rắc rối ở chính mối tình mà mình tin yêu. Trải qua biến cố, tưởng chừng sẽ khó vực dậy song Phương Nga cho rằng việc chấp nhận thực tế giúp cô vượt qua tất cả. "Ngay thời điểm bạn chấp nhận thực thế không mong muốn thì có một thực tế khác mình sẽ nhận ra. Như Nga, ở thời điểm nhận ra người mà mình nghĩ là thương mình lại không thương mình thì Nga nhận ra người mình tưởng là không thương thì lại thương mình rất nhiều... Trước đây, Nga hay nghĩ câu 'một cánh cửa này đóng lại thì sẽ cánh cửa khác mở ra', mình nghĩ nó sáo rỗng. Tuy nhiên, khi trải qua rồi Nga thấy câu đó có ý nghĩa. Điều giúp mình sống vui vẻ hạnh phúc hơn là hiểu được thực tế của bản thân, thực tế xung quanh mình và điều chỉnh bản thân để sống tốt hơn." - Phương Nga nói. Phương Nga cũng chia sẻ về Thùy Dung - người bạn 10 năm với những ấn tượng ban đầu đầy thân quen. Chính Dung là người giúp cho Phương Nga cảm thấy hạnh phúc và không mắc kẹt trong bế tắc. Cô tiết lộ về cuộc sống cùng người bạn thân chấp nhận "vào sinh ra tử" cùng mình: "Mình mắc nhiều sai lầm với Dung và bố mẹ Dung. Mình cũng chưa làm được gì để bù đắp cho Dung nhưng cô ấy luôn quan tâm chăm sóc mình, mình vui buồn Dung đều biết. Giờ hai đứa vẫn sống chung. Dung rất thương mình nên luôn cố gắng nấu thay đổi thực đơn để chăm mình, bởi mình rất lười ăn." Từng chia sẻ, không vì biến cố mà hết niềm tin vào tình yêu, song Phương Nga cũng thẳng thắn cho rằng không người đàn ông nào dám yêu mình. "Không phải mình quá bản lĩnh mà người ta không dám yêu mình. Mình nghĩ sẽ rất khó tìm được người cùng mình đương đầu với những thị phi. Một người đàn ông tìm một mối quan hệ nghiêm túc thì cần sự bình an trong đó. Nhìn mình đã thấy rất nhiều thị phi, thời điểm đó còn rất nhiều hiểu lầm chưa được hóa giải nên hiếm ai sẵn sàng bước vào mối quan hệ như thế. Về bản thân, mình đã trải qua nhiều chuyện thì cũng cần người hiểu được ít nhất những gì mình đã hiểu được" - Phương Nga tâm sự. Khi được hỏi đã sẵn sàng yêu nếu có người ngỏ ý, Hoa hậu cho rằng cô có những mối bận tâm khác. Sau tất cả, cô nhận ra cuộc sống còn ưu ái cô quá nhiều măn mắn để biết ơn: "Mình không nghĩ đến chuyện đó, đó không phải là điều mình ưu tiên trong thời điểm này. Một ngày mình suy nghĩ về bản thân, gia đình. Mình muốn nhìn nhận lại những gì đã diễn ra để có cái nhìn đúng đắn. Mình không có tiêu chuẩn gì cho việc yêu cả. Mình luôn có chỗ dựa tinh thần vững chắc là Dung. Cuộc sống của mình có quá nhiều may mắn để biết ơn". Để có được bình yên như hiện tại, Hoa hậu người Việt tại Nga luôn nhắc nhở bản thân: "Đừng đưa ra những quyết định gì khi bản thân đang đau buồn, giận dữ. Khi cảm xúc đi qua mình sẽ có cái nhìn, cách ứng xử khác. Bản thân chúng ta có khả năng tự chữa lành, hãy yêu thương, tha thứ cho bản thân mình. Đừng ngại chấp nhận khuyết điểm của mình bởi khi chấp nhận nó mình sẽ tha thứ cho bản thân và yêu thương bản thân hơn".

Rạp cưới trên sân bóng mất 8 ngày chuẩn bị của Duy Mạnh - Hậu trường cầu thủ

Chiều 8/2, mọi công đoạn chuẩn bị cho đám cưới tại quê nhà Liên Hà, Đông Anh (Hà Nội) của trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã gần như hoàn tất. Bố Duy Mạnh cho biết gia đình mất 8 ngày để chuẩn bị không gian cưới cổ tích cho cặp đôi. Hôn lễ chính và tiệc đãi khách của nhà trai diễn ra trên sân bóng thôn Giao Tác trong khi các thủ tục của quan viên hai họ diễn ra tại sân nhà. Mẹ Duy Mạnh cho biết do nhà riêng chật chội nên muốn tổ chức ở sân bóng để có thể tiếp đón khách chu đáo hơn. Sân bóng thôn Giao Tác khá rộng nên gia đình chuẩn bị 130 bàn tiệc. Dọc con đường tiến vào hôn trường được trang trí bởi những hình ảnh hạnh phúc của Duy Mạnh - Quỳnh Anh. Duy Mạnh lựa chọn hoàn toàn hoa tươi cho hôn lễ của mình. Do không gian rộng lớn nên Duy Mạnh bố trí những màn hình lớn để các khách mời tham gia lễ cưới có thể tiện quan sát. Sân khấu được thiết kế như một không gian cổ tích của “công chúa béo” Quỳnh Anh và chàng hoàng tử Duy Mạnh. Trong khi đó, nhà của Duy Mạnh cũng đang được hoàn thiện trang trí. Cầu thủ sinh năm 1996 treo hình cưới với bà xã cùng hình của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo trước cổng nhà. Trong sân nhà, nơi quan viên hai họ làm các thủ tục, Duy Mạnh chọn tông màu hồng - trắng. Những món quà dành tặng cho cặp đôi cũng được trưng bày tại đây. Lễ cưới của Duy Mạnh tại quê nhà diễn ra vào sáng 9/2. Tối cùng ngày, cặp đôi tổ chức tiệc cưới tại khách sạn Marriot với các khách mời của họ nhà gái cũng như đồng nghiệp của Duy Mạnh.
keyboard_arrow_up