ĐIỀU KIỆN VÀ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG DỊCH VỤ TRUYỀN HÌNH FPT PLAY

(được đính kèm theo Hợp Đồng Cung Cấp Dịch Vụ Truyền Hình Trả Tiền)

FPT Play là dịch vụ truyền hình Internet (“FPT Play” hoặc “Dịch Vụ”) được cung cấp bởi CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG FPT (sau đây gọi là “FPT Telecom” hoặc “Bên Cung Cấp Dịch Vụ”) đến các tổ chức, cá nhân (sau đây gọi là “Khách Hàng” hoặc “Người Dùng”) trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam theo phương thức quản lý thuê bao tập trung.

Người Dùng có kết nối Internet truy cập trực tiếp qua tên miền fptplay.vn hoặc sử dụng ứng dụng FPT Play được cài đặt trên các thiết bị đầu cuối để truy cập và sử dụng FPT Play (website fptplay.vn và ứng dụng FPT Play sau đây gọi chung là “Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ”).

Bằng việc đăng ký tài khoản người dùng và sử dụng Dịch Vụ, Người Dùng đã đọc, hiểu rõ và đồng ý tuân thủ các quy định tại Điều Kiện Và Điều Khoản Sử Dụng Dịch Vụ Truyền Hình FPT Play được đính kèm theo Hợp Đồng Cung Cấp Dịch Vụ Truyền Hình Trả Tiền với FPT Telecom (sau đây gọi chung là “Thỏa Thuận”).

Thỏa Thuận này được ban hành và có hiệu lực kể từ ngày 01/04/2023. FPT Telecom bảo lưu quyền sửa đổi và/hoặc bổ sung nội dung của Thỏa Thuận này theo đúng quy định pháp luật vào bất kỳ thời điểm nào; đồng thời, FPT Telecom sẽ công bố công khai về những sửa đổi và/hoặc bổ sung đó trên Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ theo cách thức hiển thị phù hợp để Người Dùng có thể dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu và cập nhật thường xuyên các sửa đổi và/hoặc bổ sung Thỏa Thuận.

Thỏa Thuận này được giải thích và điều chỉnh theo pháp luật Việt Nam. Trong trường hợp một hoặc một số điều khoản của Thỏa Thuận này xung đột với các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, thì quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam sẽ được ưu tiên áp dụng hoặc điều khoản xung đột đó sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Để tránh hiểu lầm, một hoặc một vài điều khoản của Thỏa Thuận có xung đột, không còn giá trị áp dụng hoặc không thể thực hiện sẽ không ảnh hưởng đến hiệu lực thi hành của các điều khoản còn lại của Thỏa Thuận.

PHẦN A: CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH CHUNG

I. GIỚI THIỆU VỀ FPT PLAY

FPT Play là dịch vụ truyền hình Internet được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT. Với tiêu chí “Không giới hạn”, FPT Play mang đến cho Người Dùng các Gói dịch vụ truyền hình đa dạng, trên đa nền tảng, đa hạ tầng. Thông qua website fptplay.vn và ứng dụng FPT Play được cài đặt trên các thiết bị đầu cuối, Người Dùng tại Việt Nam có thể tận hưởng kho nội dung đặc sắc, với gần 200 kênh truyền hình trong nước và quốc tế, các tựa phim truyện đa quốc gia hàng đầu, nhiều giải đấu thể thao đỉnh cao và những chương trình giải trí theo xu hướng mới nhất.

Là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thị trường dịch vụ truyền hình, FPT Play tạo nên sự khác biệt không chỉ bằng chất lượng nội dung mà còn tiên phong đột phá trong công nghệ truyền hình tương tác, giúp Người Dùng từ vị trí thụ hưởng trở thành nhân tố chủ động, mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ, không giới hạn xuyên suốt trong quá trình thưởng thức cùng FPT Play.

1. Đặc điểm ưu việt của FPT Play:

- Đa nền tảng: Người Dùng có thể truy cập fptplay.vn và ứng dụng FPT Play để sử dụng Dịch Vụ thông qua kết nối Internet trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

- Đa thiết bị: mang đến khả năng sử dụng đồng thời trên tối đa 5 thiết bị cùng lúc, bao gồm tivi thông minh (smartTV), điện thoại di động (smartphone), máy tính bảng (tablet), máy tính bàn (PC), máy tính xách tay (laptop) và bộ giải mã truyền hình (FPT Play Box). Đặc điểm này giúp duy trì quá trình giải trí liền mạch, không giới hạn của khán giả dù ở bất kỳ đâu, trong bất kỳ thời điểm nào.

- Truyền hình tương tác: trở thành khách hàng của FPT Play, Người Dùng sẽ luôn “giao tiếp” trực tiếp, đa chiều và tích cực với FPT Play xuyên suốt quá trình sử dụng. Đột phá trong việc tích hợp công nghệ AI đi cùng dịch vụ truyền dẫn viễn thông đưa Người Dùng trở thành chủ thể quyết định trải nghiệm truyền hình, giúp không chỉ tiết kiệm thời gian và thao tác khi tìm kiếm nội dung mà còn nhận những đề xuất trực quan từ FPT Play. Chưa dừng lại tại đó, Người Dùng còn dễ dàng tương tác theo thời gian thực với nội dung đang theo dõi, quyết định diễn biến tiếp theo của chương trình như lựa chọn góc máy quay, giao tiếp với MC, bình luận, tham gia trò chơi hay tiến hành bình chọn/xếp thứ hạng…

2. Các tính năng của FPT Play:

- Cá nhân hóa nội dung đề xuất: dựa trên việc liên tục ghi nhận và nắm bắt sở thích của Người Dùng trong quá trình tìm kiếm, thưởng thức, FPT Play sẽ đề xuất nội dung phù hợp nhất trong kho phim truyện, ca nhạc và thể thao cho từng Người Dùng cụ thể.

- Cá nhân hóa trải nghiệm thưởng thức: cho phép Người Dùng chắt lọc và tùy chỉnh sao cho phù hợp với sở thích như thay đổi ảnh đại diện, cập nhật thông tin tài khoản, xem tiếp tại điểm dừng…

- Truyền hình xem lại: giúp Người Dùng không bỏ lỡ bất kỳ chương trình truyền hình nào trong 24 giờ tiếp theo kể từ thời điểm phát sóng.

- Lưu yêu thích: giúp Người Dùng lưu lại các kênh, các chương trình yêu thích.

- Đa ngữ: cho phép Người Dùng bật/tắt thuyết minh, phụ đề tiếng Việt hoặc ngôn ngữ gốc của nhiều kênh truyền hình quốc tế.

- Đa thoại: giúp Người Dùng lựa chọn luồng âm thanh bình luận khi theo dõi trực tiếp các sự kiện trong mục Trực tiếp, mang đến nhiều cách thưởng thức hơn cho các đối tượng khác nhau.

- Độ trễ thấp: giảm thiểu độ lệch tín hiệu, đem đến trải nghiệm thể thao và giải trí trọn vẹn cho Người Dùng.

- Trình phát Moments: giúp Người Dùng dễ dàng tìm thấy nội dung yêu thích thông qua các video đặc sắc (highlight) có độ dài tối đa 60 giây, được trích đăng từ các giải đấu thể thao, chương trình giải trí và phim truyện trên FPT Play.

- Download to go: là tính năng hữu ích giúp Người Dùng tải về không giới hạn số lần các chương trình yêu thích để theo dõi ở bất kỳ đâu trong 48 giờ.

II. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN NGƯỜI DÙNG

Người Dùng có kết nối Internet truy cập trực tiếp qua tên miền fptplay.vn hoặc sử dụng ứng dụng FPT Play được cài đặt trên các thiết bị đầu cuối để truy cập và sử dụng FPT Play.

Các thiết bị đầu cuối bao gồm:

- Tivi thông minh (smartTV), điện thoại di động (smartphone), máy tính bảng (tablet), máy tính bàn (PC), máy tính xách tay (laptop); và

- Bộ giải mã truyền hình (box).

Đối với bộ giải mã truyền hình (box), Người Dùng có thể lựa chọn thuê hoặc mua lại bộ giải mã từ FPT Telecom; phí thuê/mua bộ giải mã, chính sách bảo hành và các điều kiện khác liên quan đến bộ giải mã sẽ được quy định cụ thể tại Hợp Đồng Cung Cấp Và Sử Dụng Dịch Vụ được ký kết giữa Người Dùng và FPT Telecom.

1. Quy Định Chung Về Việc Đăng Ký Tài Khoản Người Dùng

1.1. Người Dùng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của Người Dùng và mã OTP được gửi đến số điện thoại của Người Dùng. Sau khi đăng ký tài khoản thành công, Người Dùng có thể đăng nhập tài khoản để sử dụng FPT Play. Người Dùng được khuyến khích bổ sung các thông tin cá nhân tại mục “Thông Tin Tài Khoản/Thông Tin Cá Nhân” trên Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ truy cập nhằm các mục đích được quy định chi tiết tại Điều III Phần A của Thỏa Thuận này.

1.2. Để đăng ký Tài Khoản Người Dùng, Người Dùng là cá nhân đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định pháp luật hiện hành. Trường hợp trẻ em và/hoặc người chưa đủ 18 tuổi muốn sử dụng FPT Play, phải được cha mẹ hoặc người giám hộ cho phép và đại diện khi đăng ký Tài Khoản Người Dùng.

1.3. Người Dùng cam kết và chịu trách nhiệm về tính chính xác đối với thông tin cá nhân của Người Dùng được cung cấp khi đăng ký Tài Khoản Người Dùng và các thông tin cá nhân được cập nhập trong quá trình sử dụng Tài Khoản Người Dùng. Người Dùng được yêu cầu cập nhật thường xuyên các thông tin cá nhân trong mục Thông Tin Tài Khoản/Thông Tin Cá Nhân, đồng thời giữ bí mật mật khẩu của Tài Khoản Người Dùng. Bằng việc tạo Tài Khoản Người Dùng và lựa chọn sử dụng FPT Play, Người Dùng đã đồng ý cung cấp cho FPT Telecom các thông tin cá nhân (bao gồm các thông tin cá nhân được cập nhật) theo quy định tại Điều III dưới đây.

1.4. FPT Telecom có quyền nhưng không có nghĩa vụ xác minh tính chính xác thông tin mà Người Dùng cung cấp và Người Dùng tự chịu trách nhiệm các vấn đề phát sinh liên quan đến việc Người Dùng cung cấp thông tin sai sự thật, trừ các trường hợp do lỗi của FPT Telecom.

2. Quy Trình Đăng Ký Và Đăng Nhập Tài Khoản Người Dùng:

- Bước 1: Khách Hàng có kết nối Internet tìm kiếm trang web vn thông qua trình duyệt web hoặc tải ứng dụng FPT Play từ Google Play (CH Play) hoặc Apple Store và cài đặt ứng dụng trên các thiết bị đầu cuối.

- Bước 2: Khách Hàng truy cập vào trang web fptplay.vn hoặc ứng dụng FPT Play thông qua kết nối Internet.

- Bước 3: Tại màn hình trang chủ của Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ, tìm kiếm thư mục Mega hoặc mục “ĐĂNG KÝ” và thao tác theo hướng dẫn trên màn hình để điền thông tin số điện thoại đăng ký tài khoản người dùng (“Tài Khoản Người Dùng” hoặc “Tài Khoản”).

- Bước 4: Khách Hàng nhấn vào “TIẾP TỤC”; tại bước này, Khách Hàng có quyền xem xét đầy đủ nội dung của Thỏa Thuận bằng cách nhấn vào đường dẫn (siêu liên kết) ở cuối phần thông tin và tick chọn xác nhận đã đọc và đồng ý Thỏa Thuận trước khi thực hiện Bước 5.

- Bước 5: Nhập mã xác thực mã OTP được gửi đến số điện thoại mà Khách Hàng sử dụng để đăng ký Tài Khoản Người Dùng.

- Bước 6: Thiết lập mật khẩu theo hướng dẫn trên màn hình và chọn “XÁC NHẬN” để tạo Tài Khoản Người Dùng. Mỗi một Tài Khoản được tạo thành công sẽ được định danh bằng một mã số ID do hệ thống khởi tạo, mã số ID không thay đổi khi Khách Hàng đăng nhập trên các thiết bị khác nhau.

- Bước 7: Đăng nhập Tài Khoản Người Dùng bằng số điện thoại đã đăng ký và mật khẩu, sau đó nhấn “ĐĂNG NHẬP”, Khách Hàng đăng nhập thành công Tài Khoản Người Dùng và sẵn sàng sử dụng Dịch Vụ.

Lưu ý:

- Nếu số lượng thiết bị truy cập của Người Dùng chưa vượt quá quy định số lượng thiết bị của Gói Dịch Vụ: Người Dùng truy cập thành công và sử dụng Dịch Vụ.

- Nếu số lượng thiết bị truy cập của Người Dùng vượt quá quy định số lượng thiết bị của Gói Dịch Vụ, chuyển Bước 5_xác thực OTP.

III. CHÍNH SÁCH THU THẬP VÀ BẢO MẬT THÔNG TIN DỮ LIỆU

1. Người Dùng đồng ý cung cấp và cho phép Bên Cung Cấp Dịch Vụ thu thập, lưu trữ, sao chép, phân tích, tổng hợp, truy xuất, truyền đưa, xoá hủy, cung cấp và các hoạt động xử lý dữ liệu khác liên quan đến Người Dùng (tùy từng trường hợp cụ thể và phù hợp với quy định pháp luật) (gọi chung là “Thông Tin Dữ Liệu”) nhằm đáp ứng các mục đích được quy định tại Điều III.2 Phần A của Thỏa Thuận này, bao gồm (a) Thông Tin Dữ Liệu Cá Nhân như email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ được Người Dùng cung cấp tại thời điểm đăng ký Tài Khoản Người Dùng và được sửa đổi, cập nhật trong quá trình sử dụng Tài Khoản Người Dùng; (b) Thông Tin Dữ Liệu Giao Dịch bao gồm các thông tin về lịch sử giao dịch liên quan đến Dịch Vụ mà Người Dùng đã thực hiện/đang sử dụng/đã hủy bỏ, thông tin thanh toán và các thông tin khác có liên quan đến Dịch Vụ.

2. Bên Cung Cấp Dịch Vụ được phép thu thập, lưu trữ, sao chép, phân tích, tổng hợp, truy xuất, truyền đưa, xoá hủy, cung cấp và các hoạt động xử lý dữ liệu khác đối với Thông Tin Dữ Liệu (tùy từng trường hợp cụ thể và phù hợp với quy định pháp luật) nhằm mục đích:

2.1. Đáp ứng theo yêu cầu của pháp luật và/hoặc Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; và/hoặc

2.2. Các mục đích khác đã được sự đồng ý bởi Người Dùng, bao gồm (a) khởi tạo và thiết lập Tài Khoản cho Người Dùng; (b) ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản của Người Dùng hoặc các hoạt động giả mạo Người Dùng; (c) liên lạc và giải quyết với Người Dùng trong những trường hợp cần thiết liên quan đến quyền lợi của Người Dùng; (d) liên hệ và xác nhận với Người Dùng liên quan đến các trường hợp (i) khảo sát ý kiến Khách Hàng nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ; (ii) thông báo các chính sách ưu đãi, khuyến mãi của Bên Cung Cấp Dịch Vụ; (iii) phát triển và cung cấp thêm các Gói Dịch Vụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu, xu hướng sử dụng của Người Dùng; (iv) gửi các thông báo cần thiết trong quá trình sử dụng Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ tới Người Dùng; (v) hỗ trợ Người Dùng sử dụng các tiện ích của Bên Cung Cấp Dịch Vụ; (vi) hỗ trợ Người Dùng khi có khiếu nại và phản hồi ý kiến một cách nhanh nhất, theo đề nghị của Người Dùng; (vii) các trường hợp khác vì mục đích nâng cao trải nghiệm sử dụng Dịch Vụ và bảo vệ quyền lợi Người Dùng.

3. Tùy từng trường hợp cụ thể, Bên Cung Cấp Dịch Vụ sẽ hỗ trợ giải quyết các khiếu nại, tranh chấp (nếu có) liên quan đến thông tin Người Dùng cung cấp bị giả mạo, sai lệch, không chính xác, không đầy đủ hoặc chưa được cập nhật mới nhất. Bên Cung Cấp Dịch Vụ cam kết bảo mật Thông Tin Dữ Liệu của Người Dùng khi Người Dùng đăng ký Tài Khoản Người Dùng sử dụng Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ. Bên Cung Cấp Dịch Vụ không chuyển giao Thông Tin Dữ Liệu cho bên thứ ba bất kỳ khi chưa được sự đồng ý từ Người Dùng.

4. Tuân thủ các quy định khác về Chính Sách Xử Lý Dữ Liệu Cá Nhân của FPT Telecom được công bố tại địa chỉ https://fpt.vn/vi/khach-hang-ca-nhan/ho-tro/ho-tro-thong-tin/huong-dan-thu-tuc và các quy định pháp luật hiện hành về việc thu thập thông tin, lưu trữ và an toàn bảo mật thông tin.

IV. CHÍNH SÁCH VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ

1. Người Dùng hiểu và thừa nhận rằng, FPT Play, các bộ phim, chương trình, tác phẩm nghe nhìn và bất kỳ nội dung nào khác được cung cấp/hiển thị thông qua FPT Play, phần mềm, biểu tượng, nhãn hiệu, tên thương mại, các tư liệu và các tài sản trí tuệ khác được cài đặt, hiển thị và sử dụng trên FPT Play (gọi chung là “Tài Sản Trí Tuệ”) mà Người Dùng có thể tiếp cận được là tài sản thuộc quyền sở hữu của FPT Telecom và/hoặc các đối tác, doanh nghiệp liên kết của FPT Telecom được pháp luật công nhận và bảo hộ. Theo đó, FPT Telecom và các đối tác, doanh nghiệp liên kết của FPT Telecom bảo lưu quyền sở hữu, quyền sở hữu trí tuệ và các lợi ích hợp pháp có liên quan đối với Tài Sản Trí Tuệ.

2. Trong suốt quá trình sử dụng FPT Play, Người Dùng đồng ý và cam kết rằng:

2.1. Người Dùng sẽ tôn trọng quyền sở hữu, quyền sở hữu trí tuệ và các lợi ích hợp pháp đối với Tài Sản Trí Tuệ của FPT Telecom và/hoặc đối tác, công ty mẹ, công ty con và công ty liên kết của FPT Telecom;

2.2. Người Dùng sẽ không thực hiện bất kỳ hoặc toàn bộ các hành vi bao gồm lưu trữ, tải về, sao chép, tái sản xuất, phân phối, sửa đổi, trưng bày, trình chiếu, truyền đạt, phổ biến, phát hành, xuất bản, sản xuất/tạo ra sản phẩm phát sinh, chào bán một phần hoặc toàn bộ Tài Sản Trí Tuệ hoặc bất kỳ nội dung, thông tin nào khác thu được từ hoặc thông qua FPT Play mà không có sự cho phép bằng văn bản từ FPT Telecom;

2.3. Người Dùng sẽ không sử dụng bất kỳ thiết bị, phần mềm và/hoặc thực hiện bất kỳ hành vi nào, cho dù trực tiếp hoặc gián tiếp theo bất kỳ hình thức nào, nhằm làm thay đổi giao diện và/hoặc tính năng của Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ; hoặc gỡ bỏ, hủy bỏ, ngăn chặn, vô hiệu hóa, thay đổi hoặc gây ảnh hưởng đến Tài Sản Trí Tuệ và/hoặc bất kỳ hệ thống kiểm soát dữ liệu, thiết bị, biện pháp bảo vệ nội dung trên FPT Play cũng như các biện pháp hạn chế truy cập từ các vùng địa lý khác nhau trên FPT Play;

2.4. Người Dùng sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật theo quy định pháp luật hiện hành như bồi thường thiệt hại dân sự, bị phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy tố trách nhiệm hình sự,… nếu có hành vi vi phạm các quy định được nêu tại Điều V Phần A của Thỏa Thuận này.

3. Người Dùng cam kết phối hợp cùng FPT Telecom thực hiện các biện pháp nhằm chống lại hành vi xâm phạm đến các quyền sở hữu trí tuệ này từ bất kỳ bên thứ ba nào khác theo quy định pháp luật. Nếu Người Dùng có căn cứ cho rằng bất kỳ nội dung, tài liệu, hình ảnh, video hoặc các tài liệu khác được cung cấp thông qua FPT Play vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, Người Dùng sẽ ngay lập tức thông báo cho FPT Telecom theo thông tin liên hệ tại Điều V.3 Phần A của Thỏa Thuận này.

V. CHÍNH SÁCH CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG VÀ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

1. Nguyên Tắc Xử Lý Vi Phạm

Tùy theo mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm của Khách Hàng, Bên Cung Cấp Dịch Vụ sẽ đơn phương và quyết định khóa Tài Khoản Người Dùng của Khách Hàng có thời hạn (số ngày khóa Tài Khoản Người Dùng sẽ do Bên Cung Cấp Dịch Vụ quyết định tùy theo mức độ vi phạm) hoặc khóa vô thời hạn.

1.1. Hình thức xử lý khóa Tài Khoản Người Dùng vô thời hạn: được áp dụng đối với các hành vi vi phạm Chính Sách Về Sở Hữu Trí Tuệ tại Điều IV Phần A của Thỏa Thuận này.

1.2. Hình thức xử lý khóa Tài Khoản Người Dùng có thời hạn: được áp dụng đối với các hành vi vi phạm còn lại được quy định tại Thỏa Thuận này.

2. Nguyên Tắc Xử Lý Tranh Chấp

Bất kỳ tranh chấp phát sinh trong quá trình sử dụng FPT Play sẽ được giải quyết theo pháp luật hiện hành của nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

3. Nguyên Tắc Tiếp Nhận Và Xử Lý Khiếu Nại

3.1. Nếu có bất kỳ thắc mắc, thông tin nào cần làm rõ hoặc khiếu nại về chất lượng dịch vụ, Khách Hàng có thể liên hệ tổng đài 1900 6600 hoặc email hotrofptplay@fpt.com hoặc các quầy giao dịch của FPT trên toàn quốc (*).

(*) Tham khảo thông tin các quầy giao dịch của FPT tại địa chỉ https://fpt.vn/vi/khach-hang-ca-nhan/ho-tro/lien-he-24-7/diem-giao-dich

3.2. Bên Cung Cấp Dịch Vụ tiếp nhận khiếu nại của Khách Hàng tối đa trong vòng 03 (ba) ngày làm việc. Sau khi tiếp nhận thông tin khiếu nại, Bên Cung Cấp Dịch Vụ sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin, xử lý khiếu nại và phản hồi kết quả cho Khách Hàng tối đa trong vòng 07 (bảy) ngày làm việc.

3.3. Trường hợp Khách Hàng không đồng ý với phương án xử lý, thời hạn xử lý khiếu nại sẽ được gia hạn kể từ thời điểm nhận phản hồi không đồng ý từ Khách Hàng nhưng không nhiều hơn 30 (ba mươi) ngày.

3.4. Người Dùng phản hồi phương án xử lý giải quyết khiếu nại trong vòng 07 (bảy) ngày kể từ ngày nhận được phương án xử lý của Bên Cung Cấp Dịch Vụ thông qua email hoặc bằng văn bản trong trường hợp không đồng ý.

PHẦN B: ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG DỊCH VỤ TRUYỀN HÌNH

I. CHÍNH SÁCH DỊCH VỤ

1. Loại hình dịch vụ FPT Play: bao gồm 02 (hai) loại hình dịch vụ.

1.1. Thuê Nội Dung (TVOD):

Thuê Nội Dung cung cấp các nội dung đơn lẻ theo yêu cầu, cho phép Khách Hàng lựa chọn nội dung đơn lẻ theo nhu cầu và phải trả một khoản phí theo Khoản 2 dưới đây cho từng nội dung để xem trong khoảng thời gian nhất định là 48 giờ kể từ thời điểm Khách Hàng đăng ký thuê nội dung thành công.

1.2. Gói Dịch Vụ (SVOD):

Gói Dịch Vụ cung cấp các nội dung trọn gói, được chia thành các Gói Dịch Vụ, mỗi Gói Dịch Vụ có một số khác biệt về nội dung và tính năng, cho phép Khách Hàng tùy chọn Gói Dịch Vụ theo nhu cầu và phải trả một khoản cước phí quy định tại Khoản 2 dưới đây cho từng Gói Dịch Vụ.

Thông tin (các) Gói Dịch Vụ được đăng tải công khai tại địa chỉ fptplay.vn/mua-goi và mục “Mua Gói” trên Ứng dụng FPT Play; có thể được thay đổi theo chính sách kinh doanh của FPT Telecom tùy từng thời điểm và luôn được hiển thị trên Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ khi Người Dùng sử dụng Dịch Vụ.

2. Cước phí và cách tính cước phí

Các loại hình dịch vụ

Gói Dịch Vụ (SVOD)

Thuê Nội Dung (TVOD)

Cước, phí dịch vụ

Cước, phí Gói Dịch Vụ được niêm yết công khai tại địa chỉ fptplay.vn/mua-goi và mục “Mua Gói” trên Ứng dụng FPT Play

Cước, phí dịch vụ được thông báo theo từng nội dung cụ thể trên FPT Play.

Cách tính cước, phí dịch vụ

Được tính trọn tháng kể từ thời điểm đăng ký Gói.

Được tính trọn 48 giờ kể thời điểm đăng ký thuê nội dung.

 

FPT Telecom bảo lưu quyền điều chỉnh cước, phí dịch vụ theo cách thức và vào bất kỳ thời điểm nào do FPT Telecom quyết định phù hợp với quy định pháp luật.

Biểu phí mới sẽ tự động có hiệu lực tại thời điểm cập nhật trên FPT Play và được thông báo đến Người Dùng trước khi Người Dùng đăng ký mới Gói Dịch Vụ.

3. Chính sách bảo hành: không áp dụng đối với các loại hình dịch vụ FPT Play.

II. CÁCH THỨC SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Người Dùng sử dụng Tài Khoản đã đăng ký để truy cập và sử dụng FPT Play. Theo đó, Người Dùng có thể xem các nội dung của Gói Dịch Vụ sẵn có và/hoặc đăng ký mua một hoặc nhiều Gói Dịch Vụ và/hoặc Thuê Nội Dung tùy theo nhu cầu, thanh toán cước phí dịch vụ theo quy định tại Thỏa Thuận này.

1. Đăng ký Gói Dịch Vụ Và Thuê Nội Dung:

1.1. Đăng Ký Gói Dịch Vụ:

Trình tự các bước đăng ký Gói Dịch Vụ trên Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ thông qua các thiết bị đầu cuối như sau:

a. Trình tự các bước đăng ký Gói Dịch Vụ trên website FPT Play

- Bước 1: Khách Hàng truy cập địa chỉ fptplay.vn trên thiết bị và đăng nhập tài khoản.

- Bước 2: Khách Hàng click chọn “Mua Gói” để xem các thông tin chi tiết nội dung, cước phí của Gói Dịch Vụ.

- Bước 3: Khách Hàng click chọn “Chọn Gói này” tại Gói Dịch Vụ đăng ký.

- Bước 4: Khách Hàng chọn thời hạn gói (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng) tùy Gói Dịch Vụ.

- Bước 5: Khách Hàng chọn một trong các hình thức thanh toán theo đề xuất.

- Bước 6: Khách Hàng kiểm tra lại toàn bộ thông tin bao gồm “Tài khoản”, “Tên gói”, “Thời hạn gói”, “Dịch vụ”, “Giá gói”, số tiền được giảm giá (nếu có) sau khi nhập mã khuyến mại, “Tổng giá trị thanh toán” và nhấn vào nút “Thanh toán” để thanh toán cước phí của Gói Dịch Vụ.

- Bước 7: Khách Hàng tiến hành thanh toán theo hướng dẫn của từng hình thức thanh toán.

- Bước 8: FPT Play hiển thị thông báo Thanh Toán Thành Công và các thông tin về “Tài khoản”, “Dịch vụ”, “Gói dịch vụ”, “Giá gói”, “Thời hạn gói”, “Giảm giá”, “Mã giao dịch”.

- Bước 9: Khách Hàng click chọn “Về trang chủ” để bắt đầu sử dụng FPT Play.

b. Trình tự các bước đăng ký Gói Dịch Vụ thông qua ứng dụng FPT Play trên điện thoại di động

- Bước 1: Khách Hàng mở ứng dụng FPT Play trên điện thoại và đăng nhập tài khoản.

- Bước 2: Khách Hàng click chọn “Mua Gói” để xem các thông tin chi tiết nội dung, cước phí của Gói Dịch Vụ.

- Bước 3: Khách Hàng click chọn “Đăng ký” tại Gói Dịch Vụ đăng ký.

- Bước 4: Khách Hàng kiểm tra toàn bộ thông tin bao gồm “Chính sách”, “Tài khoản”, “Tên gói”, “Giá gói” của Gói Dịch Vụ.

- Bước 5: Khách Hàng thực hiện thanh toán theo hình thức thanh toán được đề xuất.

- Bước 6: FPT Play hiển thị thông báo Thanh Toán Thành Công và các thông tin về “Tài khoản”, “Dịch vụ”, “Gói dịch vụ”, “Giá gói”, “Thời hạn gói”, “Giảm giá”, “Mã giao dịch”.

- Bước 7: Khách Hàng click chọn “Về trang chủ” để bắt đầu sử dụng FPT Play.

c. Trình tự các bước đăng ký Gói Dịch Vụ thông qua ứng dụng FPT Play trên SmartTV Android

- Bước 1: Khách Hàng mở ứng dụng FPT Play trên SmartTV Android và đăng nhập tài khoản.

- Bước 2: Tại màn hình chính di chuyển đến mục “Mua Gói” để truy cập vào trang mua gói.

- Bước 3: Khách Hàng chọn Gói Dịch Vụ cần đăng ký. Khách Hàng sẽ nhận được tin nhắn gửi về số điện thoại đã đăng ký theo tài khoản để thực hiện yêu cầu đăng ký Gói trên website FPT Play (tin nhắn có hiệu lực trong vòng 24 giờ).

- Bước 4: Khách Hàng truy cập vào link website FPT Play trong tin nhắn SMS để được điều hướng về trang thanh toán trên website FPT Play (không cần phải đăng nhập lại tài khoản).

- Bước 5: Khách Hàng chọn thời hạn gói (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng) tùy Gói Dịch Vụ, sau đó chọn “Tiếp Tục” để tiến hành thanh toán.

- Bước 6: Khách Hàng chọn một trong các hình thức thanh toán theo đề xuất.

- Bước 7: Khách Hàng kiểm tra lại toàn bộ thông tin bao gồm “Tài khoản”, “Tên gói”, “Thời hạn gói”, “Dịch vụ”, “Giá gói”, số tiền được giảm giá (nếu có) sau khi nhập mã khuyến mại, “Tổng giá trị thanh toán” và nhấn vào nút “Thanh toán” để thanh toán cước phí của Gói Dịch Vụ.

- Bước 8: Khách Hàng tiến hành thanh toán theo hướng dẫn của từng hình thức thanh toán.

- Bước 9: FPT Play hiển thị thông báo Thanh Toán Thành Công, thông tin “Gói dịch vụ”, “Thời hạn gói” đã đăng ký.

d. Trình tự các bước đăng ký Gói Dịch Vụ thông qua ứng dụng FPT Play trên SmartTV HTML & Box

- Bước 1: Khách Hàng mở ứng dụng FPT Play trên SmartTV và đăng nhập tài khoản.

- Bước 2: Tại màn hình chính di chuyển đến mục “Mua Gói” để truy cập vào trang mua gói.

- Bước 3: Khách Hàng chọn Gói Dịch Vụ cần đăng ký.

- Bước 4: Khách Hàng chọn thời hạn gói (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng) tùy Gói Dịch Vụ, sau đó chọn “Tiếp Tục” để tiến hành thanh toán.

- Bước 5: Khách Hàng chọn một trong các hình thức thanh toán theo đề xuất.

- Bước 6: Khách Hàng kiểm tra lại toàn bộ thông tin bao gồm “Tài khoản”, “Tên gói”, “Thời hạn gói”, “Dịch vụ”, “Giá gói”, số tiền được giảm giá (nếu có) sau khi nhập mã khuyến mại, “Tổng giá trị thanh toán” và nhấn vào nút “Thanh toán” để thanh toán cước phí của Gói Dịch Vụ.

- Bước 7: Khách Hàng tiến hành thanh toán theo hướng dẫn của từng hình thức thanh toán.

- Bước 8: FPT Play hiển thị thông báo Thanh Toán Thành Công, thông tin “Gói dịch vụ”, “Thời hạn gói” đã đăng ký.

1.2 Đăng Ký Thuê Nội Dung:

Trình tự các bước đăng ký Thuê Nội Dung trên Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ thông qua các thiết bị đầu cuối: Khách Hàng thực hiện thao tác tương tự các bước đăng ký Gói Dịch Vụ nêu trên.

2. Gia Hạn Và Hủy Bỏ Dịch Vụ:

Việc gia hạn và hủy bỏ Dịch Vụ chỉ áp dụng đối với Gói Dịch Vụ; không áp dụng cho Thuê Nội Dung.

Gói Dịch Vụ sẽ được tự động gia hạn hàng tháng, trừ khi Khách Hàng thao tác hủy gia hạn Gói Dịch Vụ trên thiết bị hoặc hoàn tất thủ tục hủy Gói Dịch Vụ tại các quầy giao dịch của FPT Telecom chậm nhất vào ngày cuối cùng của thời hạn Gói Dịch Vụ.

2.1. Gia Hạn Tự Động Và Hủy Bỏ Gia Hạn Tự Động:

a. Đối với Gói Dịch Vụ được thanh toán qua Apple Pay hoặc Google Pay:

- Gói Dịch Vụ sẽ được tự động gia hạn căn cứ vào thời điểm Khách Hàng đăng ký Gói Dịch Vụ ban đầu. Apple Pay và Google Pay sẽ tính toán thời điểm tự động thanh toán khi Gói Dịch Vụ tự động gia hạn cho Tài Khoản Người Dùng.

- Trình tự các bước hủy gia hạn Gói Dịch Vụ trên Google Play (CH Play) hoặc Apple Store:

+ Bước 1: Khách Hàng vào mục quản lý thanh toán trong Google Play (CH Play) hoặc Apple Store để tìm kiếm liên kết thanh toán dịch vụ FPT Play.

+ Bước 2: Khách Hàng chọn Gói Dịch Vụ muốn hủy liên kết thanh toán tự động và tiến hành các bước theo hướng dẫn của Google Play (CH Play) hoặc Apple Store để xác nhận hủy liên kết.

b. Đối với Gói Dịch Vụ được thanh toán theo các hình thức thanh toán còn lại:

- Gói Dịch Vụ sẽ được tự động gia hạn căn cứ vào thời điểm Khách Hàng đăng ký Gói Dịch Vụ ban đầu. Khi Gói Dịch Vụ ban đầu đã hết hạn và Khách Hàng chưa hủy liên kết tự động thanh toán Gói Dịch Vụ cho Tài Khoản Người Dùng trên các ứng dụng/cổng dịch vụ thanh toán, các ứng dụng/cổng dịch vụ thanh toán sẽ tự động thu một khoản tiền tương ứng với cước, phí của Gói Dịch Vụ được gia hạn.

- Trình tự các bước hủy gia hạn Gói Dịch Vụ trên các ứng dụng/cổng dịch vụ thanh toán:

+ Bước 1: Khách Hàng đăng nhập tài khoản trên website fptplay.vn và tìm đến mục “Quản lý thông tin tài khoản”.

+ Bước 2: Tại trang “Quản lý thông tin tài khoản”, Khách Hàng click chọn “Quản lý thẻ thanh toán”.

+ Bước 3: Khách Hàng chọn link liên kết thanh toán tự động muốn hủy liên kết và xác nhận.

2.2. Gia Hạn Thủ Công Và Hủy Gia Hạn Thủ Công:

- Khách Hàng có thể tự thực hiện thao tác để gia hạn Gói Dịch Vụ đang sử dụng nhưng đã hết hạn hoặc vẫn còn hạn tùy theo nhu cầu. Khách Hàng thực hiện trình tự các bước tương tự đăng ký Gói Dịch Vụ theo Mục 3.(a) nêu trên để gia hạn Gói Dịch Vụ.

- Trình tự các bước hủy gia hạn Gói Dịch Vụ: thực hiện tương tự các bước theo quy định tại Khoản 2.1 nêu trên.

3. Cách Kiểm Tra Lịch Sử Giao Dịch Sử Dụng Dịch Vụ

Để kiểm tra lịch sử giao dịch sử dụng dịch vụ, Người Dùng thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên thiết bị đầu cuối.

- Bước 2: Truy cập vào mục “Quản lý thông tin tài khoản”.

- Bước 3: Chọn “Lịch sử giao dịch” để kiểm tra và xem lại toàn bộ thông tin về Gói Dịch Vụ, Thuê Nội Dung đã và đang sử dụng.

III. CHÍNH SÁCH THANH TOÁN

1. Hình Thức Thanh Toán

Khách Hàng thanh toán ngay tại thời điểm đăng ký Gói Dịch Vụ hoặc Thuê Nội Dung theo một trong các hình thức thanh toán sau:

- Apple Pay, Google Pay.

- Ví điện tử gồm: Momo, Foxpay, ShopeePay, ZaloPay, Moca, Viettel Pay.

- Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc mobile banking của các ngân hàng thông qua cổng thanh toán VNPay-QR.

- Tài khoản điện thoại.

2. Chính sách thanh toán khi dịch vụ tự động gia hạn

Trường hợp Gói Dịch Vụ được tự động gia hạn và Khách Hàng chưa thực hiện hủy gia hạn theo quy định tại Điều II.2, Phần A Thỏa Thuận này, Khách Hàng hiểu rõ và đồng ý tiếp tục sử dụng Dịch Vụ và thanh toán cước phí cho Gói Dịch Vụ được tự động gia hạn theo hình thức thanh toán trước đó. Theo đó, Khách Hàng đồng ý cho FPT Telecom thu một khoản tiền bằng với cước phí của Gói Dịch Vụ được gia hạn vào ngày đầu tiên trong thời hạn sử dụng của Gói Dịch Vụ gia hạn.

Lưu ý: đối với Gói Dịch Vụ được tự động gia hạn trên ứng dụng điện thoại của Google Play (CH Play) hoặc Apple Store, Khách Hàng sẽ tự thực hiện thao tác hủy đăng ký tự động gia hạn theo hướng dẫn trên Google Play (CH Play) hoặc Apple Store. Trường hợp Khách Hàng không tự hủy tính năng tự động gia hạn trên Google Play (CH Play) hoặc Apple Store, FPT Telecom không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp Khách Hàng tiếp tục bị Google Play (CH Play) hoặc Apple Store trừ tiền do tính năng tự động gia hạn.

3. Chính Sách Hoàn Tiền

3.1. FPT Telecom hoàn tiền cho Khách Hàng trong trường hợp phát sinh giao dịch lỗi trong quá trình thanh toán. Việc hoàn tiền được thực hiện tùy theo quy định của các cổng thanh toán điện tử mà Khách Hàng đã thanh toán trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày kể từ ngày tiếp nhận thông báo lỗi. Trường hợp đơn vị chấp nhận thanh toán cần nhiều thời gian hơn để xác thực giao dịch, FPT Telecom sẽ thông báo cho Khách Hàng và nỗ lực giải quyết trong thời gian sớm nhất.

3.2. Ngoại trừ quy định tại Khoản 3.1 nêu trên, FPT Telecom không áp dụng chính sách hoàn tiền trong trường hợp Khách Hàng thanh toán thành công và đã được FPT Telecom cung cấp Dịch Vụ.

IV. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA CÁC BÊN

1. Quyền Và Nghĩa Vụ Của Bên Cung Cấp Dịch Vụ

a. Được quyền chủ động lựa chọn các kênh chương trình trong nước, kênh chương trình nước ngoài, nội dung theo yêu cầu, nội dung giá trị gia tăng để cung cấp cho Người Dùng trên các Gói Dịch Vụ phù hợp theo quy định pháp luật hiện hành.

b. Được quyền sử dụng thiết bị chuyên dụng để cài đặt tên, biểu tượng nhận dạng dịch vụ trên các kênh chương trình truyền hình của các Gói Dịch Vụ phù hợp theo quy định pháp luật.

c. Được quyền áp dụng công nghệ kỹ thuật phù hợp với loại hình dịch vụ để cung cấp tính năng tùy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt bằng âm thanh hoặc phụ đề do đơn vị được cấp Giấy phép biên tập chương trình, kênh chương trình nước ngoài thực hiện.

d. Được sở hữu, sử dụng, khai thác và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đối với các nội dung đăng tải trên Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ theo quy định của Thỏa Thuận và pháp luật Việt Nam về sở hữu trí tuệ.

e. Chấp hành các quy định của pháp luật hiện hành và của Cơ quan quản lý Nhà Nước về quản lý nội dung thông tin và bảo vệ sở hữu bản quyền nội dung chương trình, kênh chương trình và các nội dung khác trên FPT Play; về phí, cước phí Gói Dịch Vụ, Thuê Nội Dung và Thỏa Thuận này.

f. Chấp hành các quy định trong Giấy phép cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền đã được cấp.

g. Kiểm tra, cập nhật và nâng cấp Dịch Vụ để đảm bảo chất lượng của Dịch Vụ cung cấp cho Khách Hàng. FPT Telecom công bố tiêu chuẩn chất lượng của Dịch Vụ trên Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ theo quy định pháp luật.

h. Đảm bảo Khách Hàng được xem xét đầy đủ nội dung của Mẫu Hợp Đồng trên Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ trước khi giao kết Hợp Đồng cũng như Thỏa Thuận này.

i. Hỗ trợ Người Dùng trong quá trình cung cấp Dịch Vụ đến Người Dùng; tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của Người Dùng các trường hợp phát sinh trong quá trình sử dụng FPT Play tuân thủ quy định pháp luật hiện hành.

j. Bảo mật thông tin cá nhân của Người Dùng, không bán hoặc trao đổi những thông tin này với bên thứ ba, trừ trường hợp theo quy định pháp luật và/hoặc theo yêu cầu của Cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền hoặc được Người Dùng đồng ý.

k. Trong quá trình sử dụng FPT Play, nếu Người Dùng vi phạm Hợp Đồng, Thỏa Thuận hoặc trì hoãn thanh toán cước phí theo quy định, Bên Cung Cấp Dịch Vụ sẽ thông báo cho Người Dùng biết tình trạng vi phạm dịch vụ hoặc chi tiết cước phí cần thanh toán. Người Dùng có nghĩa vụ phải khắc phục trong khoảng thời gian Bên Cung Cấp Dịch Vụ thông báo. Hết thời gian trên mà Người Dùng vẫn không khắc phục, Bên Cung Cấp Dịch Vụ có quyền đơn phương chấm dứt việc sử dụng dịch vụ của Người Dùng hoặc khóa Tài Khoản Người Dùng và không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào, trừ trường hợp do lỗi của Bên Cung Cấp Dịch Vụ hoặc pháp luật có quy định khác.

l. Trường hợp Người Dùng thông qua Tài Khoản Người Dùng để thực hiện bất kỳ hành vi nào bao gồm (i) xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của Bên Cung Cấp Dịch Vụ; hoặc (ii) cài đặt virus độc hại hoặc tấn công Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ làm gián đoạn hoặc ảnh hưởng hoạt động bình thường của Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ; hoặc (iii) vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm của Người Dùng quy định tại Thỏa Thuận trong quá trình Người Dùng sử dụng FPT Play, Bên Cung Cấp Dịch Vụ có quyền ngăn chặn quyền sử dụng Tài Khoản của Người Dùng theo quy định tại Điều V.1 Phần A của Thỏa Thuận này, đồng thời yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật hiện hành.

m. Không được mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho mượn Giấy phép cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền dưới mọi hình thức.

n. Thực hiện các quyền và trách nhiệm khác theo quy định pháp luật.

2. Quyền Và Nghĩa Vụ Của Người Dùng

a. Được sử dụng Gói Dịch Vụ, Thuê Nội Dung đã đăng ký theo quy định của Hợp Đồng, Thỏa Thuận và pháp luật có liên quan.

b. Được yêu cầu Bên Cung Cấp Dịch Vụ cung cấp thông tin cần thiết liên quan đến chất lượng và Điều Kiện Và Điều Khoản Sử Dụng Dịch Vụ Truyền Hình FPT Play được công bố trên Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ để Khách Hàng xem xét trước khi giao kết Hợp Đồng.

c. Được sử dụng FPT Play theo chất lượng, cước phí và các quy định khác theo Hợp Đồng đã giao kết và Thỏa Thuận này với Bên Cung Cấp Dịch Vụ.

d. Được xem xét, lựa chọn, quyết định tiếp tục sử dụng và/hoặc từ chối sử dụng một phần hoặc toàn bộ Dịch Vụ đã đăng ký sử dụng với Bên Cung Cấp Dịch Vụ theo Hợp Đồng đã giao kết và Thỏa Thuận này.

e. Được bảo đảm bí mật thông tin cá nhân, thông tin riêng theo quy định của pháp luật.

f. Được khiếu nại về cước phí, chất lượng Dịch Vụ theo quy định pháp luật hiện hành; được hoàn trả cước phí Dịch Vụ đã thanh toán và bồi thường thiệt hại trực tiếp khác do lỗi của Bên Cung Cấp Dịch Vụ trong trường hợp Dịch Vụ không được cung cấp theo đúng quy định tại Hợp Đồng đã giao kết, trừ trường hợp Khách Hàng có lỗi dẫn đến việc Bên Cung Cấp Dịch Vụ đơn phương chấm dứt Hợp Đồng theo quy định tại Hợp Đồng.

g. Thanh toán đầy đủ và đúng hạn cước phí dịch vụ cho Bên Cung Cấp Dịch Vụ trong quá trình sử dụng Dịch Vụ theo quy định tại Hợp Đồng và Thỏa Thuận này.

h. Tuân thủ các quy định của Hợp Đồng và Điều Kiện Và Điều Khoản Sử Dụng Dịch Vụ Truyền Hình FPT Play được công bố trên Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ.

i. Tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, Hợp Đồng này và Điều Kiện Và Điều Khoản Sử Dụng Dịch Vụ Truyền Hình FPT Play được công bố trên Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ về quyền sở hữu trí tuệ đối với bản quyền nội dung chương trình, kênh chương trình phát thanh truyền hình và/hoặc nội dung của FPT Play.

j. Không được sao chép, ghi lại để phát tán các nội dung truyền hình dưới bất kỳ hình thức nào và thực hiện các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ khác của Bên Cung Cấp Dịch Vụ hoặc một bên thứ ba nào khác theo quy định của pháp luật Việt Nam trong quá trình sử dụng Dịch Vụ.

k. Khi đăng ký Tài Khoản Người Dùng, Khách Hàng được tùy chọn Gói Dịch Vụ hoặc Thuê Nội Dung để sử dụng theo cấu trúc Gói Dịch Vụ, Thuê Nội Dung của Bên Cung Cấp Dịch Vụ.

l. Có trách nhiệm bảo mật Thông Tin Dữ Liệu có trong Tài Khoản Người Dùng; nếu thông tin bị tiết lộ do lỗi của Người Dùng thì Người Dùng phải chấp nhận những rủi ro phát sinh. Bên Cung Cấp Dịch Vụ sẽ căn cứ vào những thông tin hiện có trong Tài Khoản Người Dùng để làm căn cứ quyết định chủ sở hữu tài khoản nếu có tranh chấp và sẽ không chịu trách nhiệm về mọi tổn thất phát sinh, trừ trường hợp do lỗi của Bên Cung Cấp Dịch Vụ.

m. Người Dùng đồng ý sẽ thông báo ngay cho Bên Cung Cấp Dịch Vụ về bất kỳ trường hợp nào sử dụng trái phép Tài Khoản Người Dùng và mật khẩu, hoặc bất kỳ các hành động phá vỡ hệ thống bảo mật nào. Trong trường hợp nếu Người Dùng không thông báo cho Bên Cung Cấp Dịch Vụ dẫn đến bất kỳ thiệt hại nào, Người Dùng sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với các thiệt hại thực tế phát sinh do lỗi của Người Dùng theo quy định pháp luật.

n. Khi phát hiện lỗi của FPT Play, Người Dùng có quyền thông báo cho Bên Cung Cấp Dịch Vụ qua số điện thoại 19006600 hoặc email: hotrofptplay@fpt.com.

o. Tuân thủ các quy định, hướng dẫn của Bên Cung Cấp Dịch Vụ về việc sử dụng Dịch Vụ, đồng thời không được thực hiện bất kỳ hành vi phá hoại nào để xâm nhập, đánh cắp, khai thác trái phép, phá hủy hệ thống, máy chủ, dữ liệu, nội dung chương trình đối với Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ của Bên Cung Cấp Dịch Vụ.

p. Cam kết không sử dụng logo, nhãn hiệu, hình ảnh, tên thương mại, bí mật kinh doanh của Bên Cung Cấp Dịch Vụ vào bất kỳ mục đích gì và phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật và FPT Telecom nếu vi phạm quy định.

q. Không thực hiện các hành vi bôi nhọ, phỉ báng gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của Bên Cung Cấp Dịch Vụ.

r. Không được cung cấp, cho thuê lại hoặc bán lại Gói Dịch Vụ, Thuê Nội Dung trên FPT Play dưới mọi hình thức.

s. Thực hiện các quyền và trách nhiệm khác theo quy định pháp luật.

V. GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM CỦA BÊN CUNG CẤP DỊCH VỤ

Bên Cung Cấp Dịch Vụ sẽ không chịu trách nhiệm với Người Dùng trong các trường hợp sau:

1. Xảy ra sự kiện bất khả kháng bao gồm các sự kiện xảy ra một cách khách quan không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép như như thiên tai, chiến tranh, đe dọa chiến tranh, hành động khủng bố, sự can thiệp về quân sự, sự phá hoại, hành động cố ý phá hoại, khởi nghĩa, lũ lụt, lốc xoáy, động đất, sấm sét, bão, cháy nổ, cấm vận, dịch bệnh; và những sự kiện sau mà không xuất phát bởi lỗi của một trong các bên như đình công, mất điện xuất phát từ nhà cung cấp điện, lỗi kỹ thuật từ vệ tinh/hệ thống thiết bị/phần cứng/phần mềm, sự cố đường truyền Internet có thể làm gián đoạn hoặc giảm chất lượng Dịch Vụ.

2. Người Dùng sử dụng và/hoặc phổ biến một cách bất hợp pháp các nội dung được đăng tải trên FPT Play. Khi đó, Người Dùng phải chủ động giải quyết với chủ sở hữu bản quyền và chịu toàn bộ trách nhiệm về hành vi vi phạm của mình trước chủ sở hữu bản quyền. Ngoại trừ các trường hợp do lỗi của Bên Cung Cấp Dịch Vụ, Người Dùng đồng ý giữ cho Bên Cung Cấp Dịch Vụ tránh khỏi khiếu nại, khiếu kiện, tranh chấp và các khoản bồi thường thiệt hại phát sinh từ các vụ việc này giữa Người Dùng và chủ sở hữu bản quyền.

3. Người Dùng giao dịch với bên thứ ba bất kỳ liên quan đến các nội dung được quảng cáo trên FPT Play. Khi Người Dùng quyết định sử dụng sản phẩm và/hoặc giao dịch với các bên thứ ba này, Người Dùng đã hiểu và đồng ý chịu trách nhiệm những rủi ro có thể phát sinh. Bên Cung Cấp Dịch Vụ chịu trách nhiệm về việc cung ứng dịch vụ quảng cáo trên Nền Tảng Sử Dụng Dịch Vụ theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Trường hợp Người Dùng cần sự hỗ trợ, trợ giúp từ Bên Cung Cấp Dịch Vụ liên quan đến (các) bên thứ ba này, Bên Cung Cấp Dịch Vụ sẽ xem xét và hỗ trợ Người Dùng một cách hợp lý trong phạm vi và khả năng của Bên Cung Cấp Dịch Vụ.

4. Các hoạt động, hành vi khác do Người Dùng thực hiện mà không phát sinh do lỗi của Bên Cung Cấp Dịch Vụ.

VI. CAM KẾT CỦA BÊN CUNG CẤP DỊCH VỤ VỀ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ

FPT Play đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng dịch vụ theo quy định pháp luật Việt Nam và Giấy phép cung cấp Dịch vụ Phát thanh, Truyền hình trên mạng Internet, bao gồm:

1. Tiêu chuẩn mã hóa tín hiệu hình ảnh/âm thanh.

2. Kỹ thuật khóa mã bảo vệ nội dung: MultiDRM (FairPlay, PlayReady, Widevine).

3. Độ phân giải và tốc độ tín hiệu.

4. Phương thức quản lý phạm vi cung cấp dịch vụ: theo phương thức lọc địa chỉ IP, những địa chỉ IP không thuộc lãnh thổ Việt Nam hoặc các địa chỉ IP giả mạo đều không được quyền truy cập, sử dụng dịch vụ.

5. Các quy định, tiêu chuẩn khác được quy định cụ thể tại Giấy phép cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép và quy định về bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền theo pháp luật hiện hành.