Đầu bếp của tuyển Việt Nam chia sẻ về chế độ món ăn của cầu thủ - AFF Cup 2018

AFF Cup 2018
Nội dung

Buổi phỏng vấn độc quyền với ông Lê Văn Hải, đầu bếp 2 năm kinh nghiệm tại khách sạn Mường Thanh ở Lào và cũng là người trực tiếp lên thực đơn cho các cầu thủ ĐTQG khi đóng quân tại đây.

Ông Hải chia sẻ, nhân viên ở khách sạn đã đếm lùi từng ngày để được chào đón BHL cùng ĐTVN đến ăn nghỉ tại đây, chuẩn bị cho trận đấu mở màn giải AFF Cup 2018 vào ngày 8/11 tới. Lãnh đạo khách sạn Mường Thanh cũng chỉ đạo nhân viên lo bữa ăn giấc ngủ cho các cầu thủ để đội tuyển có được sức khỏe tốt nhất cho trận đấu.

Chia sẻ về thực đơn đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng và khẩu vị cho các cầu thủ của đội tuyển, ông Hải cho biết: "Chúng tôi đã lên thực đơn những món ăn hợp với phong tục tập quán của Việt Nam. Mặc dù sang Lào, nhưng chúng tôi vẫn phục vụ theo hương vị Tổ quốc để anh em đảm bảo sức khỏe tập luyện và thi đấu tốt".

Đầu bếp dày dặn kinh nghiệm tiết lộ, những nguyên liệu chế biến món ăn phục vụ các cầu thủ đều được kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt. Trong thực đơn không có các món dưa chua, cà muối... Đây là những món dễ gây đau bụng nên nhân viên nhà bếp hạn chế làm để đảm bảo thành viên đội tuyển có sức khỏe tốt. Đặc biệt, nhà bếp còn hạn chế cả những món ăn nhiều dầu mỡ mà tăng cường các món luộc hấp, tận dụng những nguyên liệu tươi ngon ở tại Lào: gia cầm, hải sản... chế biến món ăn thân thiện với sức khỏe của mọi người.

Khách sạn còn ưu tiên những món ăn nhập khẩu nguyên liệu từ Việt Nam: mực xôi, súp lươn bánh cuốn... Để các cầu thủ có cảm giác như đang ở nhà, 100% nhân viên phục vụ đều là người Việt Nam. Ông Hải tiết lộ, súp lươn xứ Nghệ chính là món ăn khiến Công Phượng, Anh Đức phải xuýt xoa.

Làm việc trên đất Lào đã 2 năm nhưng hiếm khi ông Hải được xem một trận bóng hoàn chỉnh. Vì đặc thù công việc nên đầu bếp như ông chỉ có thể xem những trận cầu của đội tuyển Việt Nam qua màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, năm nay, ban lãnh đạo khách sạn Mường Thanh đã ưu tiên cho ông cùng các nhân viên tại đây đi xem trận bóng giữa Việt Nam - Lào hôm 8/11 khiến ông vô cùng vui mừng. Chia sẻ về cảm xúc được lần đầu đi xem trực tiếp đội tuyển Quốc gia thi đấu, ông Hải rạng rỡ: "Đây là lần đầu được xem đội tuyển đá trực tiếp, anh em rất hồ hởi. Bản thân tôi đếm từng giờ từng ngày để được xem các màn trình diễn của đội tuyển của chúng ta gặp đội tuyển Lào".

Buổi phỏng vấn độc quyền với ông Lê Văn Hải, đầu bếp tại khách sạn Mường Thanh ở Lào và cũng là người trực tiếp lên thực đơn cho các cầu thủ ĐTQG khi đóng quân tại đây.

0 bình luận
Sắp xếp theo:

Nội dung liên quan

keyboard_arrow_up