Duyên Hẹn

Phim Hài Tết 2021
Nội dung

Chuyện phim xoay quanh nhân vật Tuyết - một cô gái xinh đẹp, trí thức và thành đạt, 29 tuổi đã là chủ một cơ sở Thẩm mỹ viện nổi tiếng. Môi trường công việc, cùng hoàn cảnh của những người bạn thân khiến cô lựa chọn lối sống độc thân, chỉ dành thời gian cho sự nghiệp kinh doanh, dửng dưng với tất cả, kể cả sự theo đuổi dai dẳng của rất nhiều chàng trai.

Đương nhiên, lối sống này hoàn toàn trái ngược với mong mỏi của cha và của cô ruột cô ở quê. Vào dịp năm hết Tết đến, nhờ “mưu kế” sắp đặt của người cô, Tuyết đành phải hủy chuyến du lịch Châu Âu, về quê ăn Tết, sau rất nhiều cái Tết cô không về. Cô cũng không thể ngờ, chuyến về quê năm nay lại là một cuộc trở về có ý nghĩa lớn lao trong cuộc đời mình. Ở đó cô cảm nhận được thế nào là tình làng nghĩa xóm với những tập tục, hương ước truyền đời, thế nào là hương vị cái Tết cổ truyền đúng nghĩa qua việc chuẩn bị nồi bánh chưng, mâm cỗ đón Giao thừa, thế nào là tình nghĩa thầy trò, bè bạn… Và đặc biệt là cuộc trở về với cội nguồn, thông qua câu chuyện ký ức kỳ thú về mối lương duyên sâu nặng bắt đầu từ xung đột giữa hai dòng họ Nguyễn – Trần từ mấy trăm năm trước. Để rồi cuối cùng “Ý trung nhân” của Tuyết, một chàng trai xứng đôi vừa lứa xuất hiện như một thứ "Duyên Hẹn" đã được sắp đặt bằng lời nguyện ước của các cụ tổ thuở nào.

Bộ phim hài Tết "Duyên Hẹn" do đạo diễn Danh Sơn thực hiện dựa trên ý tưởng của cố đạo diễn Phạm Đông Hồng, với sự tham gia của các dành hài nổi tiếng 2 miền như NSND Bùi Bài Bình, NSUT Minh Vượng, Thanh Trúc, Hiếu Hiền, Trà My, Bảo Anh, Duy Nam...

0 bình luận
Sắp xếp theo:

keyboard_arrow_up