HLV Nhật Bản: 'Chúng tôi đến đây là để vô địch'

Asian Cup 2019
Nội dung

HLV Hajime Moriyasu hy vọng Nhật Bản có thể trạng tốt nhất để đánh bại tuyển Việt Nam ở trận tứ kết Asian Cup 2019 diễn ra vào tối 24/1 tại UAE.

Mở đầu cuộc họp báo tối 23/1, ông Moriyasu nhận xét: "Sau 2 ngày, chúng tôi vẫn còn chút mệt mỏi nhưng hy vọng các cầu thủ kịp thời hồi phục thể lực và tinh thần để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với Việt Nam".

Ông Hajime Moriyasu một lần nữa khẳng định: “Nhật Bản đến đây để giành chức vô địch. Chúng tôi vẫn đang phát triển, đội tuyển có một số cầu thủ mới và những người kinh nghiệm. Trận đấu ngày mai là khó khăn, và chúng tôi sẽ thể hiện hết mình để giành chiến thắng trước Việt Nam”.

Chiến lược gia 51 tuổi nhấn mạnh dù đối thủ là thế nào, cũng sẽ ra sân với tinh thần quyết tâm chiến thắng. Dù sử dụng bất kỳ ai ra sân, người đó cũng sẽ chia sẻ chung suy nghĩ và quyết tâm vì mục tiêu của toàn đội là vô địch.

Ông Hajime Moriyasu không muốn nói về đội hình ra quân trong trận gặp Việt Nam. Tuy nhiên, ông có vẻ lo ngại một ngày nghỉ ít hơn so với đối thủ. “Chúng tôi phải chuẩn bị để các cầu thủ có thể ra sân với điều kiện thể lực và tinh thần tốt nhất dù nghỉ ít hơn tuyển Việt Nam một ngày”, HLV Nhật Bản so sánh.

Đề cập đến vấn đề trọng tài, HLV người Nhật muốn cầu thủ của mình thích nghi thay vì phản ứng: “Trong trận đấu, không chỉ là quyết định của trọng tài, còn nhiều yếu tố tác động nữa. Dù nó diễn ra bên trong hay ngoài trận đấu, có thể không theo kế hoạch ban đầu, các cầu thủ cần thích nghi với hoàn cảnh, đoàn kết, chơi tập trung và thể hiện khả năng của mình thay vì phản ứng, và cuối cùng là giành chiến thắng”.

HLV Hajime Moriyasu hy vọng Nhật Bản có thể trạng tốt nhất để đánh bại tuyển Việt Nam ở trận tứ kết Asian Cup 2019 diễn ra vào tối 24/1 tại UAE.

0 bình luận
Sắp xếp theo:

Nội dung liên quan

keyboard_arrow_up