HLV Park Hang-seo tự tin trước trận chung kết gặp Malaysia - Chung kết AFF Cup 2018

Chung kết AFF Cup 2018
Nội dung

Sáng 10/12, trong buổi họp báo trước chung kết gặp Malaysia, HLV Park Hang-seo thể hiện sự tự tin trong trận đấu trên đất khách. Ông hy vọng với nỗ lực của toàn đội, Việt Nam sẽ có kết quả khả quan.

Sau 10 năm, Việt Nam lại vào chung kết Malaysia, ông nghĩ sao về trận đấu ngày mai trên sân khách?

-Sau 10 năm kể từ 2008, cuối cùng thì chúng tôi cũng đã có cơ hội vào chơi một trận chung kết AFF Cup. Vì vậy, trận đấu ngày mai vô cùng đặc biệt với tôi cũng như các cầu thủ. Tôi thấy gánh nặng đang đè lên vai của mình nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có một kết quả tốt nhất. Phải làm khách ở một sân vận động lớn với sức chứa tới hơn 80.000 chỗ ngồi khiến chúng tôi phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nữa.

Thi đấu trên sân khách với hơn 80.000 khán giả, ông có phương án gì giúp các cầu thủ bình tĩnh trên sân?

-Rất đông người có mặt tại sân vận động ngày mai, tuy nhiên, chúng tôi đã có những phương án giúp các cầu thủ giữ bình tĩnh. Chúng tôi cũng đã có một vài những cử chỉ, tín hiệu riêng để các cầu thủ có thể hiểu nhau. Vì vậy, tôi nghĩ đây không phải là một vấn đề lớn.

Đã từng chạm trán ở vòng bảng, ông nghĩ rằng Malaysia trong trận chung kết sẽ giống và khác ở vòng bảng như thế nào?

-Dĩ nhiên là HLV trưởng và các cầu thủ thì không thay đổi rồi, nhưng tôi dám chắc phần trình diễn của họ sẽ khác biệt so với trận thua Việt Nam ở vòng bảng. Họ chắc chắn đã chuẩn bị kỹ lưỡng để tìm ra điểm yếu của Việt Nam. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị rất kỹ để khắc chế họ, nhưng các bạn biết đấy, Malaysia đang sở hữu những cầu thủ tấn công tốt nhất tại giải năm nay.

Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ trẻ, họ có nhiều năng lượng nhưng lại thiếu đi kinh nghiệm khi thi đấu ở những sân vận động lớn. Tôi và ban huấn luyện sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách gặp gỡ, cũng như tập luyện cho họ. Tôi sẽ không có thay đổi nhiều trong hệ thống phòng ngự, nhưng sẽ nghĩ cách để tăng hiệu quả phòng ngự trong buổi tập tối nay.

Khán giả Malaysia có thói quen chiếu laser vào mặt đối thủ, cũng như thời tiết Malaysia ở thời điểm này khá thất thường, ông có giải pháp gì?

-Về vấn đề sử dụng laser trong trận đấu, tôi nghĩ AFF cần phải can thiệp để giải quyết vấn đề này. Thời tiết ở Malaysia khá thất thường, và thường có mưa vào chiều tối nhưng đội tuyển Việt Nam đã có kinh nghiệm thi đấu dưới trời mưa, nên đây không phải là điều chúng tôi lo ngại.

Sáng 10/12, trong buổi họp báo trước chung kết gặp Malaysia, HLV Park Hang-seo thể hiện sự tự tin trong trận đấu trên đất khách.

0 bình luận
Sắp xếp theo:

Nội dung liên quan

keyboard_arrow_up