Học viện Juventus Việt Nam sẽ đào tạo thêm nhiều cầu thủ như lứa U23

Học viện Juventus Việt Nam sẽ đào tạo thêm nhiều cầu thủ như lứa U23
Nội dung

Sáng 29/8, vòng Chung kết tuyển sinh của Học viện bóng đá Juventus Việt Nam khóa đầu tiên diễn ra tại TP HCM.

Các tài năng nhí được chia thành hai nhóm là U11 và U13, trong đó ở mỗi nhóm sẽ chia thành nhiều đội nhỏ, mỗi đội 5 thành viên và thi đấu đối kháng với nhau. Sau đó, các em tiếp tục thi kỹ thuật các nhân v.v… Vòng chung kết thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo các bậc phụ huynh cũng như người dân từ các khu vực lân cận.

Ba HLV đến từ Juventus trong đó có HLV trưởng của Học viện Juventus Academy - Carlo Mastellone. Ngoài ra, còn có ông Nguyễn Hữu Thắng, ông Đinh Hồng Vinh cùng các HLV trong nước khác.

Trong vai trò trưởng ban HLV ông Carlos Mastellone bày tỏ suy nghĩ về lứa cầu thủ nhí tiềm năng tham gia ứng tuyển. HLV Đinh Hồng Vinh cũng chia sẻ, ông hoàn toàn tự tin sẽ có những gương mặt tài năng mới với kế hoạch đào tạo bài bản.

Việc xuất hiện những cầu thủ giỏi như Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng là điều không quá xa vời. HLV Hữu Thắng thì cẩn trọng hơn khi cho rằng phải sau 5 - 7 năm đào tạo thì mới có được câu trả lời chính xác. Vị huấn luyện viên này cũng chia sẻ, nền bóng đá trẻ Việt Nam đang đi đúng hướng sau thành tích của tuyển U23. Con đường chạm đến những giải đấu quan trọng tầm cỡ Quốc tế sẽ rút ngắn lại nếu có thêm nhiều học viên bóng đá.

Ngoài ra, HLV Hữu Thắng cũng thẳng thắn, Học viện Juventus không chỉ đào tạo bóng đá mà còn về văn hoá, đạo đức. Việc một cầu thủ đối diện với công chúng thì cần phải đảm bảo đủ mọi kiến thức, lối sống bên cạnh tài năng đã có.

HLV Đinh Hồng Vinh chia sẻ ông hoàn toàn tự tin sẽ có những gương mặt tài năng mới với kế hoạch đào tạo bài bản.

0 bình luận
Sắp xếp theo:

Nội dung liên quan

keyboard_arrow_up