Những pha làm bàn đẹp nhất của Luca Toni ở Serie A - Bên lề Serie A

Bên lề Serie A
Nội dung

Báo chí thế giới cũng chỉ viết nhiều về Toni khi chàng tiền đạo người Italy khoác lên người màu áo tím của Fiorentina, phá kỷ lục ghi bàn của Gabriel Batistuta với 31 bàn và giành luôn Chiếc giày vàng châu Âu. 29 tuổi, tất cả những tiền đạo nổi tiếng đều đã làm nên sự nghiệp. "Người ngoài hành tinh" Ronaldo hai lần là Cầu thủ hay nhất thế giới. Raul Gonzalez là tay săn bàn số một ở Cup C1/Champions League. Andrey Shevchenko đã có Quả bóng Vàng châu Âu. Thierry Henry trở thành Vua ghi bàn của Arsenal... Còn Toni bắt đầu tạo dựng tên tuổi.

17 tuổi bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp trong màu áo của Modena. Cho đến tận 23 tuổi anh mới được hít thở bầu không khí của Serie A đầu tiên dưới màu áo của Vicenza- câu lạc bộ chuyên nghiệp thứ 6 của mình. 8 bàn thắng cùng 7 đường kiến tạo của anh chẳng thể giúp đội nhà trụ lại được ở giải đấu cao nhất Italia. Và như một lẽ đương nhiên, anh lại bắt đầu những cuộc phiêu lưu mới của mình. Brescia, Palermo rồi Fiorentina sau đó chính là giai đoạn đưa Toni lên một tầm cao mới trong sự nghiệp.

Toni ra mắt đội tuyển quốc gia ở tuổi 27 trước khi có giải đấu lớn đầu tiên khi đã bước sang tuổi 29 với kỳ World cup 2006. Đó chính là đỉnh cao trong sự nghiệp của tiền đạo người Italia, anh tiếp tục những cuộc hành trình mới ở Đức, UAE trước khi trở về Italia. Trong 22 năm sự nghiệp của Luca Toni, thậm chí đến việc nhớ hết những câu lạc bộ anh từng thi đấu cũng đã là một thử thách. Toni giờ có thể ở điểm cuối của chặng đường và nhìn lại những gì đã trải qua một cách tự hào. Vì thực ra không quan trọng ở việc tài năng tỏa sáng sớm hay muộn mà ở việc tài năng ấy tỏa sáng như thế nào mà thôi

0 bình luận
Sắp xếp theo:

Nội dung liên quan

keyboard_arrow_up