Thầy Park: 'Tứ kết chưa phải là điểm dừng của toàn đội' - Asian Cup 2019

Asian Cup 2019
Nội dung

Mở đầu buổi họp báo trước trận đấu tứ kết Asian Cup 2019 với đối thủ Nhật Bản, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Trận đấu vào ngày mai gặp Nhật Bản vừa là khó khăn nhưng cũng là cơ hội cho chúng tôi. Nhật Bản là đội bóng mạnh nhất giải. Tôi có thể thấy khác biệt rất lớn giữa họ và Uzbekistan hay Ả Rập Xê Út. Khi trực tiếp theo dõi trận vòng 16 đội giữa Nhật Bản và Ả Rập Xê Út, tôi đã rất ngạc nhiên vì hầu hết cầu thủ Nhật Bản ở trình độ cao hơn. Trừ thủ môn thì hầu hết các cầu thủ của họ đều minh từng chơi tại châu Âu.”

“Tôi tin Nhật Bản sẽ nhập cuộc rất mạnh mẽ từ đầu. Việt Nam chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn bởi hàng công Nhật Bản vì rõ ràng họ mạnh hơn chúng ta nhiều. Nhật Bản là một trong số những đội mạnh nhất giải. Sẽ rất khó để phân tích, tìm điểm yếu của họ.”

Đánh giá về người đồng nghiệp bên phía đối thủ, HLV Park nói: “Tôi không thân nhưng biết HLV Hajime Moriyasu rất rõ. Ông ấy là một HLV có kiến thức, tài năng và rất thành công tại J-League. Ở ASIAD 2018 tại Indonesia, đội tuyển Nhật Bản có thất bại trước Việt Nam. Tuy nhiên, không thể đánh giá thấp ông ấy sau trận thua đó được.”

Sau chiến thắng tại AFF Cup 2018, mục tiêu của ĐTVN là lọt vào vòng 16 đội và toàn đội đã làm được điều đó. Tuy nhiên, với HLV Park Hang Seo, ông khẳng định: “Tôi nghĩ là chúng tôi không chấp nhận dừng lại ở đó. Tôi không biết trận đấu ngày mai kết quả sẽ ra sao nhưng toàn đội sẽ vào trận với tinh thần thoải mái vì đó sẽ là trải nghiệm tốt cho các cầu thủ”.

“Tôi nghĩ đội bóng đang tiếp tục tiến bộ, tiến về phía trước qua từng trận đấu với các đối thủ mạnh trên sân cỏ. Nhiều nhà dự đoán thiên về Nhật Bản thắng, cơ hội của Việt Nam không cao. Nhưng vào lúc này trước giờ bóng lăn, rất khó dự đoán ngày mai ai sẽ thắng. Tôi tin rằng tuyển Việt Nam sẽ chiến đấu đến phút cuối cùng của trận đấu vì mục tiêu chiến thắng".

Mở đầu buổi họp báo trước trận đấu tứ kết Asian Cup 2019, thầy Park tỏ ra rất tự tin dù phải chạm trán Nhật Bản.

0 bình luận
Sắp xếp theo:

Nội dung liên quan

keyboard_arrow_up