Thời thanh xuân 'dữ dội' của HLV Park Hang-seo - AFF Cup 2018

AFF Cup 2018
Nội dung

Khi còn là cầu thủ, HLV Park Hang-seo thi đấu không nhiều thành công. Thời kỳ đáng nhớ nhất của HLV Park Hang-seo là khi ông thi đấu cho CLB Lucky-Goldstar Hwangso (nay là FC Seoul) tại K.League. Từ năm 1984 đến năm 1988, ông ra sân tổng cộng 99 trận và ghi được 15 bàn thắng. Park Hang-seo có thể tự hào khi lọt đội hình xuất sắc nhất K.League mùa 1985. Điều khiến người ta nhớ nhất về ông Park là sự máu lửa và có phần bốc đồng khi thi đấu trên sân. Cách ăn mừng đầy phấn khích và những pha tranh cãi quyết liệt là nét đặc trưng của "cầu thủ" Park Hang-seo. HLV Park Hang Seo còn từng dùng "thiết đầu công" như Zinédine Zidane để phản đối trọng tài.

Trước khi đến với Việt Nam, HLV Park Hang-seo thường chỉ được nhớ đến với cương vị trợ lý của ông Guss Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002. Điều đặc biệt là trước khi thi đấu chuyên nghiệp, ông lại là sinh viên chuyên ngành nghiên cứu về thảo dược, không hề liên quan đến thể thao. Thuở chơi cho CLB Lucky-Goldstar Hwangso (nay là FC Seoul) tại K.League, ông luôn mang số 12. Tất cả đã thay đổi khi ông đồng ý tới làm việc tại Việt Nam. Những thành công vang dội trên đấu trường Châu lục đã khiến HLV Park Hang-seo trở thành một thần tượng trong lòng NHM Việt Nam.

Thời kỳ đáng nhớ nhất của HLV Park Hang-seo là khi ông thi đấu cho CLB Lucky-Goldstar Hwangso (nay là FC Seoul) tại K.League.

0 bình luận
Sắp xếp theo:

Nội dung liên quan

keyboard_arrow_up