Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Nghịch lý của một tài năng - Asian Games 2018

Asian Games 2018
Nội dung

Trong chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam ở VCK U23 Châu Á, người ta nói nhiều đến những bàn thắng của Quang Hải, vai trò quan trọng của Xuân Trường và dĩ nhiên không thể nhắc đến phong độ xuất sắc của thủ môn Bùi Tiến Dũng - cầu thủ mà sau giải đấu ở Thường Châu được khán giả yêu mến đặt cho biệt danh: 'Thủ môn Quốc dân'.

Với thành công vang dội, hầu như ai cũng nghĩ rằng tương lai tươi sáng sẽ chờ đón anh ở FLC Thanh Hóa. Thế nhưng trái với kỳ vọng, dù trong giai đoạn đầu mùa giải anh được HLV Mihail tin tưởng nhưng anh lại không thể hiện được phong độ vốn có. Những sai lầm ngớ ngẩn, khả năng ra vào kém chính là nguyên nhân khiến anh mất vị trí thủ môn số 1 ở FLC Thanh Hóa vào tay Bửu Ngọc & Thanh Thắng sau khi ông Mihail rời FLC Thanh Hóa. Những hình ảnh về anh trên sân bóng cứ thưa dần, thay vào đó là hình ảnh trên showbiz và các chương trình quảng cáo. Đó là thực sự là nghịch lý của một tài năng và là sự sa sút quá nhanh của một thủ môn đầy triển vọng. Người hâm mộ trông chờ vào những cú bay người của Bùi Tiến Dũng, những pha cứu thua xuất thần chứ không phải là những hình ảnh hào nhoáng trên truyền hình. Có thể khi nhìn vào những sự phát triển vượt bậc của các đồng đội U23 như Hà Đức Chinh hay Phan Văn Đức - những người thi đấu không nổi bật như anh ở Thường Châu, chính bản thân Dũng cũng cảm thấy chạnh lòng. Họ đã chứng minh cho không chỉ Dũng mà tất cả cầu thủ khác thấy rằng: "Thành công không chờ bất kỳ ai. Để phát triển không có cách nào là phải cố gắng không ngừng". Với một cầu thủ chỉ 21 tuổi như Bùi Tiến Dũng, anh đã có lúc bật khóc.

Rất may, Bùi Tiến Dũng có lẽ đã nhận ra những sai lầm và cố gắng thay đổi để giành lại vị trí trong khung gỗ của FLC Thanh Hóa. Anh được HLV Park Hang-seo triệu tập lên tuyển trong chiến dịch chuẩn bị Asian Games 2018. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để Dũng có thể lại hình ảnh của mình trong lòng những người hâm mộ.

Sau thành công vang dội ở VCK U23 Châu Á, Bùi Tiến Dũng đã tuột dốc không phanh ở cấp độ CLB và có lúc đã từng phải bật khóc.

0 bình luận
Sắp xếp theo:

Nội dung liên quan

keyboard_arrow_up