Văn Lâm xúc động khi ăn rau muống xào tỏi do CĐV tiếp tế

Asian Cup 2019
Nội dung

Tại Crown Plaza - một trong những khách sạn đẳng cấp nhất ở quốc gia Hồi giáo UAE, chị Vũ Thúy và Bùi Thị Hồng Hạnh - những người con xa xứ đang sắp xếp đồ ăn để chuẩn bị gửi cho đội tuyển của Việt Nam. Những gói thực phẩm được hút chân không chuyển từ Việt Nam sang UAE bằng cả tấm lòng của người hâm mộ. Dù đồ ăn không phải là những thứ cao sang chỉ là những món quen thuộc với quê nhà nhưng những chiếc bánh chưng, dăm ba cây giò heo, chả quế, thịt gà, thịt vịt, cá, ruốc... lại vô cùng đáng quý. Người hâm mộ còn không quên mang theo gói bột canh kèm chanh ớt - gia vị không thể thiếu khi ăn gà. Đặc biệt, món rau muống xào tỏi vốn dĩ chỉ được bán tại các nhà hàng Trung Quốc ở quốc gia này với giá hơn 400.000 đồng một đĩa nhỏ nay cũng được CĐV "ship" từ Việt Nam qua khiến các cầu thủ xúc động.

Trả lời trong buổi họp báo, Văn Lâm nghẹn ngào: "Tôi cùng đồng đội tập trung ở đây khá lâu dài. Những cổ động viên qua UAE rất đông, họ mang theo đồ ăn Việt Nam tiếp tế cho đội tuyển. Anh em trong đội cảm thấy món ăn tuy nhỏ nhưng rất quý giá vì anh em thi đấu xa nhà đôi lúc bị thiếu thốn ".

Nói về hành trình của những chiếc giò lụa, những túi rau...mang hương vị Việt trên đất UAE, chị Bùi Thị Hồng Hạnh và người bạn đồng hành Vũ Thúy hào hứng tâm sự cùng nhà báo Minh Hải: "Từ khi biết Việt Nam đi tiếp, tôi đã gọi điện về Việt Nam để đặt đồ ăn và nhờ người mang sang UAE cho các cầu thủ. Đồ ăn thì chúng tôi chuyển qua các cầu thủ, đặc biệt rau tươi như rau muống sẽ được chuyển qua nhà hàng để họ chế biến cho đội tuyển" - chị Hồng Hạnh tâm sự.

Chị Vũ Hạnh kể về kỷ niệm mất hơn 10 con gà khi qua cổng hải quan: "Để mang được thực phẩm sang UAE không phải đơn giản. Mỗi người chỉ được mang 30 kg hành lý nhưng khối lượng đồ ăn đã là hơn 90 kg nên bạn CĐV Việt Nam đã phải mua hành lý với giá 700.000 đồng/kg để được lên máy bay. Hơn 90 kg hành lý họ phải trả hơn 60 triệu đồng. Đặc biệt, chúng tôi đã mất hơn 10 con gà và vịt vì không thể qua cửa hải quan. May mắn, bạn CĐV đã nhờ bạn để nói với lực lượng hải quan nhờ xin lại được 3 con vịt và một con gà. Như vậy khối lượng thực phẩm qua cửa hải quan đã bị hụt đi 30 kg, tiếc nhất là hơn chục con gà và vịt" - chị Hạnh chia sẻ.

Xuất phát từ tình yêu đội tuyển, hiểu được rằng những món ăn UAE không hợp khẩu vị, chị Hạnh và chị Thúy đã lên kế hoạch, quyết mang bằng được những món ăn mang hương vị Việt đến tận nơi các cầu thủ đóng quân. Đây thực sự là món quà vô cùng thiết thực với tuyển Việt Nam. Đúng như Văn Lâm chia sẻ, những món ăn tuy nhỏ nhưng lại trở thành đáng quý vô cùng ở đất nước Hồi giáo này. Đáng quý hơn đó chính là tình cảm vô bờ bến từ những CĐV thân yêu.

Sau cuộc trò chuyện, chị Thúy và chị Hạnh còn gửi tặng nhóm phóng viên Startalk chiếc bánh chưng quê nhà khiến nhà báo Minh Hải xúc động. Tuy nhiên, để dành những điều tốt đẹp nhất cho cầu thủ của chúng ta, anh gửi tặng lại cho các cầu thủ và xin nhận tấm chân tình đáng quý của những người đồng hương.

Nói về tình cảm của những CĐV như chị Thúy, chị Hạnh và rất nhiều người hâm mộ từ quê nhà, Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển tâm sự: "CĐV càng mang đồ ăn đến bao nhiêu, càng yêu mến đội tuyển bao nhiêu thì đó là trách nhiệm của anh em trong trận đấu sắp tới. Đó là niềm cổ vũ không chỉ về tinh thần, vật chất, từng cân giò, chả quế, thịt gà...chúng tôi đã ăn rồi, thực sự chúng tôi rất xúc động. Những CĐV trong nước và cả những người sang đây du lịch nhưng họ không quên cổ vũ đội tuyển, nhìn khán đài 1/6 lá cờ đỏ sao vàng, các cầu thủ của chúng ta sẽ nỗ lực hết mình vì người hâm mộ. Đây là điều khiến tôi rất cảm động".

Thủ thành của tuyển Việt Nam chia sẻ về những tình cảm quý giá mà cổ động viên dành cho đội tuyển.

0 bình luận
Sắp xếp theo:

Nội dung liên quan

keyboard_arrow_up