Viettel thăng hạng V-League: Khi màu áo lính trở lại - Bóng đá Việt Nam

Bóng đá Việt Nam
Nội dung

CLB Viettel sau nhiều mùa giải thi đấu ở giải hạng Nhất đã chính thức thăng hạng V-League 2019 sau chiến thắng 2-0 trước đối thủ Bình Phước. Việc Viettel lên chơi ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam cũng đánh dấu sự hồi sinh của cái tên Thể Công từng là niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá Thủ đô sau 9 năm vắng bóng

Từ rất lâu rồi, đội bóng áo lính đã chinh phục trái tim của người hâm mộ bóng đá nước nhà bằng lối chơi cống hiến giàu cảm xúc và không có sự toan tính. Đã có một thời, Thể Công với những cái tên như Nguyễn Hồng Sơn, Đỗ Mạnh Dũng, Triệu Quang Hà, Hoàng Bửu, Đặng Phương Nam, Nguyễn Đức Thắng... đã làm nên một thế hệ vàng cho bóng đá Việt Nam.

Từng thành công là vậy song Thể Công cũng có giai đoạn khó khăn và lâm vào khủng hoàng khi không bắt kịp xu thế phát triển chung của bóng đá hiện đại. Thiếu các nguồn lực để bổ sung lực lượng, hậu quả là đội bóng quân đội đã bị chuyển giao lại cho Thanh Hóa. Cũng từ đó, cái tên Thể Công chỉ còn là một kí ức đẹp trong lòng những người yêu mến bóng đá nước nhà.

Sau thời kỳ đó, với sự lớn mạnh không ngừng, tập đoàn viễn thông quân đội Viettel đã quyết tâm hồi sinh tên tuổi một thời của bóng đá nước nhà. Và sau nhiều năm theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp, họ cũng đã thực hiện được tham vọng đó khi CLB Viettel chính thức vô địch giải hạng Nhất 2018 và đưa cái tên Thể Công hào hùng trở lại với sân chơi cao nhất của bóng đá quốc nội.

Sau nhiều mùa bóng thi đấu ở giải hạng nhất, CLB Viettel đã chính thức thăng hạng V-League 2019 sau khi vô địch giải HNQG 2018.

0 bình luận
Sắp xếp theo:

Nội dung liên quan

keyboard_arrow_up