Võ Huy Toàn, thầy Park và con đường trở lại đội tuyển - Bên lề vòng loại World Cup 2022

Bên lề vòng loại World Cup 2022
Nội dung

Trong số 33 cầu thủ được HLV Park Hang Seo gọi lên đội tuyển, chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia và Indonesia ở vòng loại World Cup, cái tên gây sửng sốt nhất là Võ Huy Toàn – cầu thủ thi đấu ít nhất ở mùa giải năm nay, với chỉ vỏn vẹn 344 phút, không bàn thắng, không kiến tạo. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có nguyên nhân của nó. Sau khi trở thành HLV trưởng của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo xem lại băng hình các trận đấu của các đội tuyển trước đó và có ấn tượng rất tốt về Võ Huy Toàn, với lối chơi đầy tốc độ, khả năng dứt điểm, kiến tạo đa dạng, đặc biệt là khát vọng luôn rất lớn. Nhưng không may, Võ Huy Toàn liên tục bị chấn thương và thầy Park từng thổ lộ nỗi buồn của mình với bác sĩ Choi.

Trong quá làm việc ở Việt Nam, HLV Park Hang Seo nhận được rất nhiều lời tư vấn của các trợ lý người Việt, của các quan chức VFF bởi đội hình 3-4-3 của đội tuyển sẽ mạnh hơn nếu có một cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật, kỹ năng kiến tạo và dứt điểm như Huy Toàn. Một ngày, bác sĩ Choi đến PVF làm việc và đọc được bệnh án của cầu thủ SHB.ĐN và đưa ra lời tư vấn cho HLV Park Hang Seo và thế là Võ Huy Toàn trở lại đội tuyển.

Người hâm mộ đang mơ về một cặp tiền đạo cánh, với Văn Toàn bên phải, Võ Toàn bên trái để đội tuyển Việt Nam có bộ đôi Văn – Võ song Toàn. Thêm Quang Hải ở trung tâm, 3 mũi tấn công của thầy Park sẽ cực kỳ uy lực. Tuy nhiên, cầu thủ đa năng của SHB.ĐN cần phải chứng tỏ được rất nhiều mới mong mỏi có một vị trí trong đội hình đăng ký 23 cầu thủ của HLV Park Hang Seo chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia và Indonesia. Hiện tại, Huy Toàn vẫn đang trong giai đoạn lấy lại phong độ thời hậu chấn thương và vẫn ra sân với cái chân quấn kín.

Thể lực, nhịp thi đấu, cảm giác bóng, sự tự tin và sự quyết đoán trước khung thành đối phương của Huy Toàn hiện nay đều chưa trở lại như xưa, chỉ có khát khao khẳng định mình, cống hiến cho đội tuyển quốc gia là vẫn bùng cháy như ngày nào. Bác sĩ Choi đã nhận được lời đề nghị khám lại và đưa ra những lời tư vấn quan trọng để Huy Toàn tập hồi phục để trở lại mạnh mẽ nhất cũng như để tránh chấn thương.

Cũng không loại trừ khả năng, HLV Park Hang Seo gọi Võ Huy Toàn lên tuyển để thử thách, để kiểm tra, để tạo động lực cũng để bản thân cậu học trò đen đủi làm quen với các đồng đội, thích ứng với sơ đồ chiến thuật mới. Đó là chiến thuật đầu tư lâu dài cho Võ Huy Toàn, cũng giống như thầy Park đầu tư cho Tuấn Anh ở King’s Cup để rồi có một Tuấn Anh tuyệt vời như trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 vừa rồi.

HLV Park Hang Seo có nhiều dụng ý khi triệu tập Võ Huy Toàn và bản thân cầu thủ của SHB.ĐN cũng hiểu vị thế của mình và quyết tâm biến món quà lớn từ thầy Park thành cơ hội cống hiến cho đội tuyển Việt Nam, phục vụ NHM Việt Nam sau bao ngày chia cắt do chấn thương. Tương lai, sự nghiệp, thậm chí cả ý nghĩa cuộc đời của Võ Huy Toàn có thể tốt đẹp trở lại từ chính cơ hội này…

0 bình luận
Sắp xếp theo:

Phim liên quan

keyboard_arrow_up