post-img

Sau thành công của phần 1 và bản điện ảnh, bộ anime Chú Thuật Hồi Chiến (Jujutsu Kaisen) phần 2 đã trở lại trên FPT Play. Sau 2 năm, phim có tiếp tục “gây bão” được như những phần trước? 

Mùa đầu tiên của Chú Thuật Hồi Chiến xoay quanh Yuji Itadori - một học sinh trung học bình thường bị cuốn vào thế giới của những chú thuật sư và chú linh. Phần phim mới bao gồm 2 tuyến truyện (arc) chính khai thác sâu về nhân vật Gojo Satoru. Tuyến đầu của phim - "Hoài Ngọc" -  lấy bối cảnh năm 2006, khi Gojo còn là sinh viên năm 2 của trường Cao đẳng Chú thuật Tokyo. Câu chuyện còn lại đề cập khoảng thời gian sự cố Shibuya xảy ra.

Thời niên thiếu của Gojo Satoru

Từ nguyên tác manga, Gojo Satoru được miêu tả là nhân vật sở hữu sức mạnh có khả năng thay đổi cán cân thế giới. Gojo thừa hưởng thuật thức Vô Hạ Hạn và Lục Nhãn từ gia đình, trở thành chú thuật sư đầu tiên sau 400 năm làm chủ được cả hai thuật thức này.

anime, fpt play, chú thuật hồi chiến, Jujutsu Kaisen

Gojo Satoru đã được gia tộc truyền lại cho thuật thức Lục Nhãn từ khi sinh ra. 

Bên cạnh sức mạnh và ngoại hình đẹp trai, điều giúp Gojo chinh phục người xem là nét tính cách “độc lạ", đối lập. Có thể rất nhí nhố, hài hước lúc đời thường nhưng Gojo rất lạnh lùng, quyết liệt khi chạm mặt kẻ thù và các chú linh. Sự đối lập độc đáo này khiến anh trở thành nhân vật hiếm có khó tìm trong thế giới shounen, qua đó thu hút lượng fan đông đảo. 

Trong mùa này, mạch phim quay về thời điểm Gojo là sinh viên năm 2. Cùng những người bạn đồng môn, trong đó có Geto Suguru, nhóm bạn giải quyết các nhiệm vụ đặc biệt. Đồng thời, phần hồi tưởng cũng thuật lại quá trình phát triển của các chú thuật và rắc rối của Gojo khi cố gắng kiểm soát chúng.

Câu chuyện hấp dẫn

Như đã đề cập, trong tuyến truyện "Hoài Ngọc", đôi bạn Gojo và Geto mới chỉ là những chàng sinh viên theo học tại Cao đẳng Chú Thuật Tokyo, vẫn chưa khai thác được hết sức năng lực bản thân. Đây là điều làm cho diễn biến của Chú Thuật Hồi Chiến trong phần mới trở nên khó đoán. 

anime, fpt play, chú thuật hồi chiến, Jujutsu Kaisen

Bộ ba Gojo, Geto và Shoko cùng nhau giải quyết nhiệm vụ trong phần mới này. 

Bên cạnh tình bạn, câu chuyện còn đề cập nguyên nhân dẫn đến lựa chọn trái ngược của Gojo - Geto sau này. Các khán giả mong chờ được chứng kiến cặp đôi đặc cấp cùng cô bạn Shoko Ieiri giải quyết nhiệm vụ với tư cách là những sinh viên năm 2. 

Trong khi đó, “Sự cố Shibuya" là nơi những chú thuật sư mạnh nhất xuất hiện và có thể là mấu chốt góp phần thay đổi cục diện của phim. Giám đốc của MAPPA Studio - Manabu Ohtsuka cũng thể hiện tham vọng với phần mới. Ông cho biết mùa 2 sẽ thành công hơn cả bản điện ảnh và phần trước đó. Với lời hứa hẹn này, các fan sẽ có thêm động lực dành thời gian theo dõi các tập tiếp theo.

anime, fpt play, chú thuật hồi chiến, Jujutsu Kaisen

Chàng sinh viên năm 2 - Gojo Satoru. 

Những trận chiến khó lường 

Từ phần đầu tiên, Chú Thuật Hồi Chiến đã thu hút được các Otaku nhờ những cảnh chiến đấu “nảy lửa". Dù mới ra mắt được 3 tập nhưng sự xuất hiện của nhân vật phản diện mới - Toji Fushiguro được dự đoán sẽ là tác nhân cho những trận đối đầu khốc liệt. Tuy là người thường nhưng sức mạnh thể chất khủng khiếp đã giúp hắn trở thành đối thủ đáng gờm của Gojo. 

Ngoài Toji Fushiguro, một nhân vật mới khác cũng xuất hiện trong tuyến truyện về quá khứ của thầy Gojo là Riko Amanai. Cô được giới thiệu sẽ ngòi nổ của những trận chiến trong phần “Hoài Ngọc". Thêm vào đó, Rikko còn là “chìa khóa" mở ra những bí mật về thân phận của Gojo và lý do mà Geto sau này lại trở thành chú nguyền sư.

anime, fpt play, chú thuật hồi chiến, Jujutsu Kaisen

Toji Fushiguro - “đối thủ đáng gờm” với Gojo Satoru.

Trong phim, mỗi nhân vật đều có sở hữu đa dạng các chú thuật, thuật thức. Tuỳ vào từng thời điểm mà khả năng của các chú thuật sư, chú linh mới dần dần được hé lộ. Trận chiến Shibuya cũng vì thế lại càng trở nên khó lường hơn bao giờ hết. 

Chú Thuật Hồi Chiến là bộ anime chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Akutami Gege. Theo bảng xếp hạng Oricon, đây là một trong những bộ truyện ăn khách nhất nửa đầu năm 2022 với hơn 9,4 triệu bản được bán ra. Sau thành công của phiên bản anime mùa đầu điên, MAPPA tiếp tục đảm nhận sản xuất phần 2. 

Trước Jujutsu Kaisen, MAPPA từng làm ra loạt siêu phẩm anime có kỹ xảo đẹp mắt khác như Chainsaw ManAttack on Titan: The Final Season... Người xem có cơ sở để hy vọng vào “bữa tiệc” kỹ xảo chất lượng trong từng tập phim sắp tới. 

anime, fpt play, chú thuật hồi chiến, Jujutsu Kaisen

Tải ứng dụng FPT Play và đăng ký gói dịch vụ SMAX/SVIP ngay để theo dõi trọn vẹn 12 tập phần 2 anime Chú Thuật Hồi Chiến (Jujutsu Kaisen). Bộ phim lên sóng vào tối thứ 5 hằng tuần, song song với Nhật Bản.

Bên cạnh phụ đề và âm thanh thoại, người dùng còn có thể chủ động lựa chọn phim phù hợp độ tuổi nhờ nhãn phân loại và thông tin cảnh báo, hiển thị trên tất cả các phim có mặt trên FPT Play. Trong đó, từng phim sẽ được gắn với 1 trong 5 nhãn P, K, T13, T16 và T18, tương ứng với: mọi độ tuổi, dưới 13 tuổi xem cùng cha mẹ, 13+, 16+ và 18+

 

Posted in: Truyền hình,Tin tức,Thông tin