post-img

Giải bóng đá 7 người sinh viên thành phố Hà Nội lần 2 - Thiên Khôi Cup 2023 là sân chơi chuyên nghiệp cho các trường đại học. Những màn chạm trán giàu cảm xúc tại giải đấu này sẽ được trực tiếp trên FPT Play.

Sau mùa giải đầu tiên diễn ra thành công rực rỡ vào năm 2022, giải bóng đá 7 người sinh viên thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục được tổ chức vào tháng 8 này. Mùa giải thứ hai của SV7 Hà Nội Thiên Khôi Cup hứa hẹn mang đến một sân chơi chuyên nghiệp, cùng với đó là nhiều cung bậc cảm xúc cho các vận động viên, cổ động viên.

Bùng nổ ở thủ đô

Giải bóng đá 7 người sinh viên thành phố Hà Nội là giải đấu thể hiện sự nhiệt huyết của bóng đá sinh viên. Thông qua sân chơi này, ban tổ chức không chỉ hướng tới một cộng đồng thể thao phát triển dành cho các bạn trẻ mà còn đóng góp vào sự phát triển chung của nền thể thao nước nhà.

fpt play, sv7 thiên khôi cup

Giải bóng đá 7 người sinh viên thành phố Hà Nội lần 2 hứa hẹn mang tới các trận đấu hấp dẫn.

Mùa giải thứ hai của SV7 Hà Nội Thiên Khôi Cup sẽ chính thức diễn ra tại sân vận động Hoàng Mai từ ngày 25/08 và kéo dài tới hết ngày 22/09. Khán giả cả nước có thể theo dõi sát sao mọi diễn biến của giải trên các nền tảng FPT Play, bên cạnh lựa chọn theo dõi trực tiếp từ hàng ghế khán đài.

Có tổng cộng 12 đội bóng đến từ các trường đại học/cao đẳng khác nhau trong địa bàn thành phố Hà Nội tham dự giải đấu năm nay, bao gồm: Đại học Thủy Lợi, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Đại Nam, Đại học Ngoại Thương, Học viện Ngân Hàng, Đại học Phenikaa, Đại học Kiểm sát Hà Nội, Đại học FPT Hà Nội, Đại học Công Đoàn, Đại học Kinh doanh và Công nghệ.

fpt play, sv7 thiên khôi cup

Đại học Thuỷ Lợi hiện đang là đương kim vô địch toàn quốc.

Với sự nhiệt huyết, quyết tâm từ các đội bóng, SV7 Hà Nội Thiên Khôi Cup 2023 hứa hẹn mang đến những trận đấu cảm xúc, bùng nổ cho khán giả. Việc ban tổ chức có sự điều chỉnh về quy mô cũng như điều kiện tham dự mang tới nhiều điều đáng chờ đợi tại sân chơi này.

Thay đổi trong thể thức

So với mùa giải gần nhất năm 2022, giải đấu năm nay mở rộng quy mô từ 8 đội thành 12 đội. Việc tạo ra cơ hội tham dự cho nhiều đội bóng góp phần tăng thêm tính hấp dẫn, căng thẳng cho các màn so tài ngay từ vòng đấu bảng.

Vòng bảng mùa giải năm nay sẽ có 3 bảng thi đấu. Mỗi bảng gồm có 4 đội bóng góp mặt. Các đội nhất, nhì và hai đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất giành quyền lọt vào vòng tứ kết thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp để chọn ra 4 đội vào bán kết và 2 đội vào chung kết.

SV7 Hà Nội Thiên Khôi Cup 2023 có điều chỉnh lớn khi lần đầu tiên cho phép các sinh viên không phải quốc tịch Việt Nam được thi đấu, với điều kiện có xác nhận là nam sinh viên thuộc hệ chính quy đang học tập tại trường đại học, cao đẳng và học viện có thẻ sinh viên còn thời hạn. Điều đó gia tăng đáng kể sức mạnh cho các đội bóng.

fpt play, sv7 thiên khôi cup

12 đội bóng tham dự được chia làm 3 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội.

Việc có nhiều trận đấu diễn ra hơn, các trường có nhiều lựa chọn hơn trong việc sử dụng nhân sự đảm bảo mang tới những cuộc đối đầu kịch tính. Với tư cách là nhà đương kim vô địch toàn quốc, đại học Thuỷ Lợi vẫn được đánh giá như ứng cử viên sáng giá cho ngôi vương. 

Hai cặp đấu đầu tiên của giải năm nay là màn so tài giữa Học viện Ngân hàng với Đại học Kinh doanh và Công nghệ (bảng A) và Đại học Kiểm sát với Đại học Giao thông Vận tải (bảng B) vào 14 giờ ngày 25/08.

2 đội bóng xuất sắc nhất ở SV7 Hà Nội Thiên Khôi Cup 2023 sẽ giành tấm vé đại diện cho khu vực miền Bắc tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 10. Ngoài giải đấu diễn ra tại thủ đô, các khu vực khác cũng sẽ lần lượt tổ chức trong thời gian tới. 

fpt play, sv7 thiên khôi cup

12 đội bóng sẽ cạnh tranh cho 2 tấm vé tham dự vòng chung kết toàn quốc. 

Ở miền Nam, giải đấu diễn ra từ ngày 07/09 đến 18/09 với dự kiến 12 đội. Tại miền Trung, 8 đội bóng sẽ tranh tài từ ngày 11/09 đến 20/09. Đội vô địch từng khu vực sẽ nhận cúp, huy chương vàng, bảng danh vị và 20 triệu đồng.

Những trận đấu hấp dẫn tại SV7 Hà Nội Thiên Khôi Cup 2023 được phát sóng trực tiếp trên  trên FPT Play.

Tải ứng dụng FPT Play ngay để tận hưởng không giới hạn nhiều giải thể thao quốc tế và trong nước khác như UEFA Champions League, V.League 1, V.League 2, Cúp Quốc gia, NBA, Bellator MMA và PFL…

Posted in: Truyền hình,Tin tức,Thông tin