post-img

Tác phẩm đầu tay của cố nhạc sĩ Thẩm Oánh sẽ được tái hiện qua giọng ca của nữ ca sĩ Quỳnh Anh tại số tiếp theo của chương trình Giao Lộ Thời Gian. Chương trình lên sóng vào 20 giờ thứ Bảy, ngày 26/08 trên FPT Play.

Trong số mới nhất của chương trình Giao Lộ Thời Gian, giám đốc âm nhạc Dương Cầm sẽ  “se duyên” dàn ca sĩ đồng hành Nhật Thủy, Quỳnh Anh và Phạm Đình Thái Ngân cùng giọng ca khách mời Mai Tiến Dũng. Với chủ đề “Dìu muôn tiếng tơ”, các ca sĩ thể hiện những bản nhạc ra đời ở thập niên 30, 40 của thế kỷ trước được hòa phối cùng loạt ca khúc đang được giới trẻ yêu thích hiện nay. 

giao lộ thời gian, mai tiến dũng, fpt play, cá ngựa xanh

Mai Tiến Dũng là một ẩn số của showbiz Việt

Nói về khách mời Mai Tiến Dũng, anh được ví như một ẩn số thú vị của showbiz Việt. Bắt đầu phát triển ở thị trường âm nhạc trong nước khá muộn, giọng ca 8X nhanh chóng chứng minh được sự đa năng trong khi có thể “cân” được tất cả các dòng nhạc từ ballad đến dance, EDM và cả bolero. Thế nhưng ballad vẫn là dòng nhạc sở trường giúp anh xây dựng thành công hình tượng “người hát tình ca” và có được chỗ đứng trong lòng khán giả. 

Đến với Giao Lộ Thời Gian, nam ca sĩ bộc bạch: “Dũng xác định mình sẽ thử sức với nhiều ca khúc mới của các nhạc sĩ, ca sĩ khác. Có những bài mình chưa nghe bao giờ. Nhưng chính thử thách này sẽ mang đến hơi thở mới cho các ca khúc và tạo nên sự hấp dẫn của chương trình”. Mong muốn được một lần trình diễn nhạc Ngô Thụy Miên của giọng ca “Yêu Như Ngày Yêu Cuối” cũng được nhạc sĩ Dương Cầm “chiều lòng” với ca khúc Nỗi Đau Muộn Màng

giao lộ thời gian, mai tiến dũng, fpt play, cá ngựa xanh

Giọng ca 8X lần đầu trình diễn nhạc Ngô Thụy Miên

Thêm một ca khúc nổi tiếng của thời kỳ tân nhạc Việt Nam, Dư Âm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, được Mai Tiến Dũng thể hiện bằng phong cách hoàn toàn mới. Nhà báo Hà Quang Minh - khách mời bình luận của chương trình nhận xét: “Sân chơi Giao Lộ Thời Gian đã tạo nên một bản phối, mà ngay từ những nốt dạo đầu, đã cảm nhận được không gian âm nhạc những năm 90. Cộng thêm cách hát của Mai Tiến Dũng đã làm nên một Dư Âm rất quyến rũ”.

giao lộ thời gian, mai tiến dũng, fpt play, cá ngựa xanh

Nhà báo Hà Quang Minh (thứ 2 từ phải qua) trở thành khách mời bình luận của chương trình

Hơn nữa, những bản hit đã làm nên tên tuổi của Mai Tiến Dũng như Người Như Anh, Dù Khóc Một Dòng Sông hay Yêu Như Ngày Yêu Cuối sẽ được giám đốc âm nhạc Dương Cầm làm mới bằng loạt bản phối và mashup. “Chiếc áo mới” khiến loạt ca khúc trở nên đặc biệt hơn, đến chính chủ cũng ngỡ ngàng, không nhận ra đây là ca khúc của mình. 

Điểm nhấn không thể bỏ qua trong Giao Lộ Thời Gian tuần này chính là ca khúc Khúc Yêu Đương - tác phẩm đầu tay của nhạc sĩ Thẩm Oánh - được thể hiện bởi ca sĩ Quỳnh Anh. Hiện tại, có rất ít thông tin về bài hát này. Nhạc sĩ Dương Cầm cho biết: “Tôi cũng chưa từng nghe ca khúc này. Tình cờ tôi tìm thấy hình ảnh của bản nhạc trên mạng với những nốt nhạc đã mờ đến nỗi tôi phải phiên vào cho hợp lý”. Với tuổi đời trên 70 năm, Khúc Yêu Dương được tái hiện tại Giao Lộ Thời Gian đầy thanh âm và cảm xúc đúng với tinh thần âm nhạc lãng mạn phương Tây của bản gốc.

giao lộ thời gian, mai tiến dũng, fpt play, cá ngựa xanh

Ca sĩ Quỳnh Anh thể hiện ca khúc Khúc Yêu Đương đầy cảm xúc

Cùng với Quỳnh Anh, Nhật Thủy và chàng “Cá ngựa xanh” Phạm Đình Thái Ngân cũng đầy sâu lắng và thăng hoa qua loạt ca khúc trữ tình. Khán giả sẽ được dịp thưởng thức Biệt Ly của Doãn Mẫn mashup cùng Dù Khóc Một Dòng Sông hay Lỡ Cung Đàn của Hoàng Giác đầy mới mẻ trong âm hưởng của thể loại citypop thịnh hành. 

giao lộ thời gian, mai tiến dũng, fpt play, cá ngựa xanh

Dàn ca sĩ đồng hành cùng khách mời thăng hoa cảm xúc tại Giao Lộ Thời Gian

Cùng đón xem màn kết hợp của các nghệ sĩ tại chương trình Giao Lộ Thời Gian vào 20 giờ thứ Bảy, ngày 26/08 trên FPT Play. Khán giả tải ứng dụng FPT Play, đăng ký tài khoản và sở hữu gói SMAX/SVIP để thưởng thức những chương trình giải trí, phim ảnh và thể thao đặc sắc trên FPT Play.

Posted in: Truyền hình,Tin tức,Thông tin